7 triệu người Mỹ nợ quá hạn tiền mua xe hơi

Chủ xe trong độ tuổi từ 18 tới 29 là những người nợ tiền xe nhiều nhất, thường quá hạn trả ít nhất ba tháng trở lên.

Thống kê vừa được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố. Theo đó, hơn 7 triệu người Mỹ vay tiền mua xe không thể trả nợ đúng hạn, trang tin TheDrive cho biết.

Đây là năm thứ 18, tiền ngân hàng cho vay mua xe đạt mức đỉnh. Số liệu của FED cho thấy, người dân Mỹ đã vay 584 tỉ USD mua xe trong năm 2018, tăng 3% so với mức 569 tỉ USD năm trước đó.

FED cho biết nợ xấu liên quan tới vay mua xe ngày càng cao. Đáng chú ý, hơn 4% số người vay mua xe trong độ tuổi từ 18 – 29 bị tố cố ý chây ỳ, thường xuyên quá hạn trả nợ.

7 triệu người Mỹ nợ quá hạn tiền mua xe hơi

Giới trẻ Mỹ ngày càng khó trả nợ tiền mua xe. Ảnh: PressFrom.

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do giá xe tại Mỹ ngày càng tăng. Ngoài ra, khó khăn về kinh tế cũng là một phần nguyên nhân. Tình trạng này gần giống với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu cách đây hơn chục năm.

Chi phí trung bình sở hữu một chiếc xe mới năm 2018 tại Mỹ tăng 2,1% so với năm trước. Dân Mỹ chủ yếu mua SUV, mà một chiếc SUV mới thường có giá khởi điểm từ 35.444 USD.

Cùng lúc, người Mỹ có xu hướng dùng xe cũ lâu hơn. Số liệu của Euromonitor International cho thấy người Mỹ trung thành với một chiếc xe tới 11,6 năm.

Theo Zing

Đọc thêm

Hụt cọc sớm VF3, nhiều người chuyển sang VF5 Plus để hưởng ưu đãi hơn 80 triệu đồng

Hụt cọc sớm VF3, nhiều người chuyển sang VF5 Plus để hưởng ưu đãi hơn 80 triệu đồng

Hội đủ các yếu tố hấp dẫn từ thiết kế, công năng sử dụng cho đến giá thành, 2 mẫu xe điện đô thị của VinFast đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người mua ô tô lần đầu. VF 5 Plus có lợi thế về độ rộng rãi, sức mạnh động cơ, lại vừa được bổ sung bảng màu mới “trendy” không kém VF 3 cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nên đang được nhiều khách hàng trẻ lựa chọn.
Vì sao ô tô dễ bốc cháy khi xảy ra tai nạn?

Vì sao ô tô dễ bốc cháy khi xảy ra tai nạn?

Tại thời điểm xảy ra va chạm, nhiên liệu có thể bị rò rỉ làm tăng nguy cơ cháy nổ xe. Đối với ô tô điện, khi xảy ra va chạm tại vị trí đặt pin cũng có thể gây cháy.
Mini Cooper thuần điện ra mắt

Mini Cooper thuần điện ra mắt

Bên cạnh việc sử dụng động cơ điện, chiếc Mini Cooper mới còn được thay đổi nhiều chi tiết từ thiết kế bên ngoài đến trang bị nội thất.
Quốc gia ép tài xế taxi đi xe điện

Quốc gia ép tài xế taxi đi xe điện

Xpres-T là chiếc xe điện duy nhất được phép sử dụng làm taxi ở Nepal. Nó có giá 27.000 USD, bằng tổng thu nhập 7 năm liền của tài xế. Nhưng họ không còn lựa chọn nào khác.
Ô tô đổi màu

Ô tô đổi màu

Tại triển lãm điện tử tiêu dùng được tổ chức ở Las Vegas (Mỹ), hãng BMW của Đức đã giới thiệu chiếc xe ô tô đổi màu đầu tiên có tên iX Flow.
Wuling Bingo lộ diện tại Việt Nam

Wuling Bingo lộ diện tại Việt Nam

Mẫu hatchback điện cỡ B xuất hiện tại nhà máy của công ty TMT ở Hưng Yên, hai phiên bản pin với phạm vi hoạt động 333 và 410 km.