(Baohatinh.vn) - Chiều ngày 23/12, Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh phối hợp với huyện Cẩm Xuyên tổ chức lễ phát động đăng ký thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại Tổ dân phố (TDP) Trần Phú, thị trấn Thiên Cầm.

260 hộ dân cam kết thực hiện “Bộ tiêu chí ứng ứng xử trong gia đình”

Chiều ngày 23/12, Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh phối hợp với huyện Cẩm Xuyên tổ chức lễ phát động đăng ký thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại Tổ dân phố (TDP) Trần Phú, thị trấn Thiên Cầm.

260 hộ dân cam kết thực hiện “Bộ tiêu chí ứng ứng xử trong gia đình”

Đại biểu và người dân tham gia lễ phát động triển khai thí điểm bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tại thị trấn Thiên Cầm

Tại buổi lễ, các đại biểu và người dân được giới thiệu về các tiêu chí ứng xử, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”.

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” do Bộ VH-TT&DL ban hành gồm có 4 nội dung cụ thể: Tiêu chí ứng xử của vợ chồng; tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu; tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà và tiêu chí ứng xử của anh, chị, em trong gia đình.

260 hộ dân cam kết thực hiện “Bộ tiêu chí ứng ứng xử trong gia đình”

100 hộ gia đình đại diện cho hơn 260 hộ gia đình của TDP Trần Phú - thị trấn Thiên Cầm ký cam kết thực hiện bộ tiêu chí

Việc thực hiện bộ tiêu chí giúp cho mỗi gia đình ý thức được các chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa con người Việt Nam, củng cố ý thức pháp luật, ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình, hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội.

Tại buổi lễ, 100 hộ gia đình đại diện 260 TDP Trần Phú (thị trấn Thiên Cầm) ký cam kết thực hiện đầy đủ các tiêu chí mà “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” đề ra.

260 hộ dân cam kết thực hiện “Bộ tiêu chí ứng ứng xử trong gia đình”

Đại diện lãnh đạo Sở VH-TT& DL tăng quà cho Câu lạc bộ “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tổ dân phố Trần Phú

Phát biểu tại lễ phát động, lãnh đạo Sở VH,TT&DL đề nghị chính quyền và nhân dân thị trấn Thiên Cầm trong thời gian tới thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng đồng với ứng xử trong gia đình; gắn việc thực hiện bộ tiêu chí với bình xét các danh hiệu văn hóa, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình gia đình trên địa bàn.

Trước đó, lễ phát động thực hiện bộ tiêu chí này cũng đã được tổ chức tại thôn Kim Tân (xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà).

Nguyễn Nga


Nguyễn Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]