(Baohatinh.vn) - Tại hội diễn nghệ thuật quần chúng "Câu hò nối những dòng sông" năm 2019 diễn ra từ ngày 23-25/4 tại tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh đã giành Huy chương Bạc toàn đoàn.

Hà Tĩnh giành Huy chương Bạc hội diễn "Câu hò nối những dòng sông"

Tại hội diễn nghệ thuật quần chúng "Câu hò nối những dòng sông" năm 2019 diễn ra từ ngày 23-25/4 tại tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh đã giành Huy chương Bạc toàn đoàn.

Hà Tĩnh giành Huy chương Bạc hội diễn “Câu hò nối những dòng sông”

Các tiết mục tham gia hội diễn được đầu tư công phu. Ảnh: Baoquangbinh.vn

Tham gia hội diễn với 5 tiết mục, ngoài Huy chương Bạc toàn đoàn, đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Hà Tĩnh còn được trao 2 Huy chương Vàng cho các tiết mục: “Mình về Hà Tĩnh” (thơ: Phạm Khánh Nam, nhạc: Phan Huy Hà, biểu diễn: Nguyễn Thị Hồng); “Niềm vui nối những câu hò” (sáng tác: Quang Hiếu, biểu diễn: toàn đoàn) và 3 Huy chương Bạc: “Tình quê ví dặm” (sáng tác: Văn Sơn, biểu diễn: Văn Sơn, Huyền Trang và tốp múa phụ họa), “Hà Tĩnh thẳng tới tương lai” (sáng tác: Sỹ Chinh, biểu diễn: Toàn đoàn) “Bánh đa, bánh mướt chợ Cầu” (sáng tác: Quyết Diễn, biểu diễn: Quyết Diễn - Kim Oanh).

Hội diễn có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật quần chúng 6 tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung và 2 tỉnh, thành ngoài khu vực: Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam. Các đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh, thành phố mang đến nhiều tiết mục dân ca, dân vũ, dân nhạc của địa phương; các sáng tác mới mang đậm bản sắc dân gian bằng nhiều cách thể hiện khác.

Hà Tĩnh giành Huy chương Bạc hội diễn “Câu hò nối những dòng sông”

Các đoàn nhận hoa và cờ lưu niệm từ Ban Tổ chức. Ảnh: Baoquangbinh.vn

Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Câu hò nối những dòng sông" do Sở Văn hóa & Thể thao Quảng Bình phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và các đơn vị liên quan tổ chức 2 năm một lần - là dịp để nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công các tỉnh học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động văn hóa cơ sở, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống.

Đồng thời, thông qua đó giới thiệu, quảng bá giá trị, tiềm năng, thế mạnh về văn hóa - du lịch của địa phương.

 • Hà Tĩnh giành Huy chương Bạc hội diễn “Câu hò nối những dòng sông”
  Hà Tĩnh và cái duyên với giải Sao Mai dòng nhạc dân gian

  Trong 12 lần cuộc thi Liên hoan Tiếng hát Truyền hình – Giải Sao Mai được tổ chức, các thí sinh Hà Tĩnh giành 2 giải nhất, 4 giải nhì và 1 giải ba ở dòng nhạc dân gian. Sao Mai cũng là bệ phòng hoàn hảo để những cái tên như: Đinh Thành Lê, Bùi Lê Mận, Đăng Thuật, Thụy Miên... đến gần hơn với khán giả yêu nhạc.

 • Hà Tĩnh giành Huy chương Bạc hội diễn “Câu hò nối những dòng sông”
  Nhạc sỹ Ngọc Thịnh đạt giải C sáng tác ca khúc về biên giới, biển đảo và bộ đội biên phòng

  Nhạc sỹ Ngọc Thịnh - nguyên Giám đốc Nhà hát nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh vừa nhận giải C với tác phẩm “Màu xanh biên phòng” trong đợt vận động sáng tác ca khúc về đề tài biên giới, biển đảo và bộ đội biên phòng.

 • Hà Tĩnh giành Huy chương Bạc hội diễn “Câu hò nối những dòng sông”
  Hà Tĩnh - về trong ân tình câu hát…

  Hiếm có địa phương nào mà lại gợi nhiều cảm xúc, nhiều ý tứ, ý tưởng sáng tạo cho các nhạc sỹ như Hà Tĩnh. Cũng rất hiếm nơi nào mà mỗi bài ca cất lên lại nhận được nhiều đến thế sự đồng cảm của khán thính giả cả nước. Qua âm nhạc, Hà Tĩnh và những địa danh Hà Tĩnh đã đi vào trong sự hiểu biết, sự yêu mến của bạn bè bốn phương một cách rất tự nhiên…

Nguyễn Nga


Nguyễn Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]