(Baohatinh.vn) - Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ đã ảnh hưởng không nhỏ tới văn hóa ứng xử của người Việt Nam nói chung và chị em phụ nữ nói riêng.

Phụ nữ Nghi Xuân với ứng xử văn hóa trong gia đình và cộng đồng

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ đã ảnh hưởng không nhỏ tới văn hóa ứng xử của người Việt Nam nói chung và chị em phụ nữ nói riêng.

Phụ nữ Nghi Xuân với ứng xử văn hóa trong gia đình và cộng đồng

Sáng 26/9, Hội LHPN huyện Nghi Xuân tổ chức tọa đàm phụ nữ với ứng xử văn hóa trong gia đình và cộng đồng.

Thực hiện Quyết định số 2387 ngày 8/8/2022 của UBND huyện Nghi Xuân về việc ban hành bộ quy tắc ứng xử văn minh của người Nghi Xuân trên địa bàn huyện, Hội LHPN huyện Nghi Xuân đã phát động phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, phụ nữ Nghi Xuân nhân ái, văn minh, thân thiện, góp phần xây dựng giá trị chuẩn mực.

Phụ nữ Nghi Xuân với ứng xử văn hóa trong gia đình và cộng đồng

Chủ tịch Hội LHPN xã Đan Trường Mai Thị Thu Thuỷ: Thời gian qua, Hội LHPN xã đã đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, lồng ghép các nội dung về bộ quy tắc ứng xử văn minh, tạo sự lan toả vào đời sống trong mỗi gia đình.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tham gia thảo luận, trao đổi, đồng thời phân tích, đánh giá một cách khách quan, toàn diện những vấn đề của văn hóa ứng xử hiện nay trong gia đình và cộng đồng.

Từ đó, giúp cán bộ và hội viên phụ nữ hiểu rõ hơn về những giá trị, chuẩn mực văn hóa ứng xử trong gia đình và cộng đồng để có ý thức rèn luyện, thực hiện các giá trị văn hóa ứng xử tốt đẹp.

Phụ nữ Nghi Xuân với ứng xử văn hóa trong gia đình và cộng đồng

Chủ tịch Hội LHPN huyện Nghi Xuân Nguyễn Thị Thu Trang: Buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, hội viên về phẩm chất, đạo đức, lối sống trong sáng, ứng xử văn hóa thân thiện

Các đại biểu cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc bền vững và vai trò của người phụ nữ trong gia đình. Những kinh nghiệm xử lý các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống và công việc, nhất là “nuôi con khỏe, dạy con ngoan”...

Buổi tọa đàm có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của phụ nữ Nghi Xuân về tầm quan trọng của văn hóa ứng xử trong gia đình và cộng đồng, góp phần xây dựng gia đình văn hóa, xã hội văn minh.

Tin liên quan:
  • Phụ nữ Nghi Xuân với ứng xử văn hóa trong gia đình và cộng đồng
    Ứng xử văn hóa trong cộng đồng dân cư

    Ứng xử văn hóa trong cộng đồng dân cư được hình thành bắt đầu từ chính ý thức của mỗi người. Bên cạnh đó, tác động của môi trường xã hội và vai trò của các cơ quan chức năng cũng vô cùng quan trọng.

  • Phụ nữ Nghi Xuân với ứng xử văn hóa trong gia đình và cộng đồng
    Văn hóa ứng xử nơi công cộng

    Người bên cạnh nói chuyện ồn ào, gọi điện thoại với âm lượng “khủng” nơi công cộng trở thành nỗi ám ảnh với không ít người.

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]