Báo Nhân Dân tặng bạn đọc 100.000 bản phụ san tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ"

Đáp ứng mong đợi của bạn đọc cả nước, Báo Nhân Dân đã quyết định in thêm 100.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” từ nguồn xã hội hóa. Từ ngày 20/5, bạn đọc có thể nhận phụ san đặc biệt tại cơ quan thường trú Báo Nhân Dân ở các tỉnh, thành phố.

Báo Nhân Dân sẽ ưu tiên tặng phụ san cho độc giả đã đăng ký/đăng nhập trên Báo Nhân Dân điện tử tại địa chỉ https://nhandan.vn/và đọc ít nhất 3 tin, bài.

Bạn đọc có thể đến trụ sở Cơ quan thường trú Báo Nhân Dân tại các tỉnh, thành phố đang sinh sống và cung cấp lịch sử website đã đọc nội dung trên Báo Nhân Dân để nhận phụ san.

“Cơn sốt” ấn phẩm báo in đặc biệt

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), Báo Nhân Dân đã phát hành số báo đặc biệt ngày 7/5/2024 với 8 trang thông tin tăng thêm, gồm 4 trang in toàn bộ bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”, 4 trang tóm tắt diễn tiến 56 ngày đêm chiến dịch dưới dạng nhật ký bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Bạn đọc có thể cắt, ghép thành bức tranh panorama dài tới 3,21m (kỷ lục đối với báo in) và tương tác với tranh thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) hoặc quét mã QR để đọc thông tin mở rộng. Công nghệ AR cho phép người dùng xem một bức tranh panorama động trong chiều không gian vật lý.

Ngay sau khi phát hành, số báo Nhân Dân ngày 7/5/2024 đã tạo “cơn sốt”, các sạp báo in đã “cháy hàng” từ sáng, hàng nghìn bạn trẻ gen Z tìm mọi cách để “săn lùng” tờ báo đặc biệt trong nhiều ngày.

Tài khoản Panony chia sẻ: “Em xin chỗ bán ở Quảng Ninh ạ. Đội nắng đi tìm chỗ bán từ qua tới giờ không thấy. Đợt này mà không mua được em tiếc”.

Khi tài khoản Nhà của Lá khoe tìm được 3-4 số báo trên mạng xã hội, rất nhiều bạn trẻ đã năn nỉ xin mua lại: “Bạn ơi, bạn có thể chia ngọt sẻ bùi lại không?”.

Trước nhu cầu tăng cao của bạn đọc, ngày 10/5, Báo Nhân Dân đã quyết định in thêm 5.000 bản phụ san tranh để tặng độc giả. Trong đó, 1.000 bản được gửi tới cư dân, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa. Tòa soạn dành tặng 4.000 bản còn lại cho độc giả tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và độc giả liên lạc qua kênh fanpage Báo Nhân Dân. Tuy nhiên, số lượng phụ san tăng thêm vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của độc giả.

Bạn đọc xếp hàng từ sớm để nhận phụ san đặc biệt của Báo Nhân Dân vào ngày 11 - 12/5 tại 71 Hàng Trống. (Ảnh: THẾ ĐẠI)
Bạn đọc xếp hàng từ sớm để nhận phụ san đặc biệt của Báo Nhân Dân vào ngày 11 - 12/5 tại 71 Hàng Trống. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Mong mỏi từ bạn đọc trên cả nước

“5.000 bản thật sự quá ít, 50.000 bản còn hết”; “Mình tăng lên 1 triệu bản đi ạ, cho cháu mua tặng học sinh với Báo Nhân Dân ơi”; “Báo Nhân Dân cho bán online đi ạ! Người dân chúng tôi muốn mua về tặng các bác cựu chiến binh ở địa phương”,… Đây là vài trong số hàng nghìn bình luận của bạn đọc trên TikTok bày tỏ muốn có tờ Báo Nhân Dân đặc biệt ngày 7/5/2024.

Một độc giả trẻ đã may mắn sở hữu phụ san panorama. (Ảnh: THẾ ĐẠI)
Một độc giả trẻ đã may mắn sở hữu phụ san panorama. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Cũng niềm mong mỏi có được ấn phẩm Nhân Dân số đặc biệt, chị Nguyễn Huyền (người dân thành phố Điện Biên Phủ) có hai con trai đang học tiểu học, mầm non trên địa bàn thành phố đã đi tìm khắp các hiệu sách tìm mua, nhưng không có. Chị Nguyễn Huyền nhắn tin cho phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tỉnh Điện Biên, đề nghị mua giúp chị một tờ Báo Nhân Dân có in bức tranh panorama về Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Sau khi ra mắt 10 ngày, vẫn có hàng nghìn bạn đọc gửi thư về tòa soạn, qua fanpage mong muốn có phụ san đặc biệt ngày 7/5. Từ nguồn xã hội hóa, Báo Nhân Dân quyết định phát hành thêm 100.000 bản phụ san panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ để tặng độc giả trên cả nước. Từ ngày 20/5/2024, Báo Nhân Dân sẽ ưu tiên tặng bạn đọc đã có tài khoản và đọc tin bài trên trang https://nhandan.vn/. Bạn đọc có thể đến trụ sở Cơ quan thường trú Báo Nhân Dân gần nhất để nhận phụ san.

Danh sách địa chỉ nhận phụ san đặc biệt của Báo Nhân Dân tại 63 tỉnh/thành phố: link

nhandan.vn

Đọc thêm

Độc đáo giếng cổ Chăm Pa ở Hà Tĩnh

Độc đáo giếng cổ Chăm Pa ở Hà Tĩnh

Xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh) còn lưu giữ nhiều giếng cổ được cho là mang dấu ấn kỹ thuật xây dựng Chăm Pa. Đặc biệt, nguồn nước ở đây hầu như không bao giờ cạn.
Các địa phương sôi nổi tổng kết sinh hoạt hè

Các địa phương sôi nổi tổng kết sinh hoạt hè

Thời điểm này, các đoàn xã, phường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đang sôi nổi tổ chức tổng kết sinh hoạt hè, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để các em thiếu nhi bước vào năm học mới.
Về vùng đất kể chuyện bằng di sản

Về vùng đất kể chuyện bằng di sản

Trong tổng số 704 di tích ở Hà Tĩnh, xã Cổ Đạm có tới 42 di tích, cùng nhiều lễ hội, loại hình văn hóa dân gian được gìn giữ qua nhiều thế hệ, tạo nên nét riêng cho vùng đất giàu truyền thống này.
Khánh thành đền Đức Thánh Cả ở xã Thượng Đức

Khánh thành đền Đức Thánh Cả ở xã Thượng Đức

Đền Đức Thánh Cả ở thôn Đức Hương, xã Thượng Đức, Hà Tĩnh, thờ thần “Đương niên hành khiển Thái tuế chí đức Tôn thần, Thượng thượng đẳng Đại vương” - vị thần cai quản, giám sát và ghi chép những việc làm của con người trong từng năm.
"Lạc" trong "chim lạc" là gì?

"Lạc" trong "chim lạc" là gì?

Theo một số nghiên cứu và từ điển, chữ "lạc" được giả thuyết là có liên hệ với “ló”, một từ cổ có nghĩa là lúa, lúa gạo.
Podcast tản văn: Mùa thu tháng Tám

Podcast tản văn: Mùa thu tháng Tám

Tản văn “Mùa thu tháng Tám” gợi lên vẻ đẹp mùa thu Cách mạng năm 1945, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, trân trọng độc lập, tự do và nhắc thế hệ trẻ yêu quê hương, sống trách nhiệm.
Podcast truyện ngắn: Cây xoài người lính

Podcast truyện ngắn: Cây xoài người lính

Trong mùa thu cách mạng, “Cây xoài người lính” gợi nhớ tình đồng đội, ký ức chiến tranh và sự hy sinh vì Tổ quốc, nhắc nhở thế hệ hôm nay trân trọng hòa bình, gìn giữ lịch sử.
Thứ xuất hiện nhiều nhất trong nhà các tỷ phú

Thứ xuất hiện nhiều nhất trong nhà các tỷ phú

Nhiều người thường lấy lý do bận rộn để thoái thác việc đọc sách. Nhưng nhiều tỷ phú vẫn duy trì cường độ đọc sách đáng kinh ngạc, coi đây là cách học hỏi và mở rộng tư duy.
6 thị trấn du lịch dành cho người mê sách

6 thị trấn du lịch dành cho người mê sách

Văn hóa đọc vẫn được duy trì tại những điểm đến đặc biệt, nơi sách cũ, hiệu sách và không gian văn chương trở thành một phần trong đời sống và thu hút đông đảo khách du lịch.
Đạo hiếu trong đời sống hôm nay

Đạo hiếu trong đời sống hôm nay

Dẫu cuộc sống không ngừng đổi thay, đạo hiếu vẫn giữ nguyên giá trị thiêng liêng, là mạch nguồn bền bỉ, nhắc mỗi người dân Hà Tĩnh biết trân trọng công ơn của đấng sinh thành.
Podcast tản văn: Kí ức và chị tôi!

Podcast tản văn: Kí ức và chị tôi!

“Kí ức và chị tôi!” gợi lại những kỷ niệm tuổi thơ trong trẻo, xúc động về tình chị em, sự nhường nhịn, chở che và yêu thương ấm áp.
Chiêm ngưỡng mưa sao băng "đẹp nhất năm"

Chiêm ngưỡng mưa sao băng "đẹp nhất năm"

Hàng trăm người đã tìm về ngoại thành Hà Nội, trải bạt giữa bãi cỏ và thức xuyên đêm để chiêm ngưỡng những vệt sao băng Perseids rực sáng trên bầu trời.
Phát động Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa Việt Nam" năm 2026

Phát động Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa Việt Nam" năm 2026

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa Việt Nam” lần thứ tư, năm 2026 được điều chỉnh theo hướng giảm số lượng, nâng cao chất lượng và giá trị tôn vinh. Ban tổ chức bổ sung giải Đặc biệt, trao cho tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn từ 5 loại hình báo chí, với giá trị 100 triệu đồng và một chuyến du lịch.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!