(Baohatinh.vn) - Đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng năm 2019 được Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh triển khai tại hội nghị Ban chấp hành lần thứ IX, diễn ra sáng nay (14/1).

Chú trọng phát hiện, bồi dưỡng các cây bút trẻ Hà Tĩnh

Đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng năm 2019 được Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh triển khai tại hội nghị Ban chấp hành lần thứ IX, diễn ra sáng nay (14/1).

Chú trọng phát hiện, bồi dưỡng các cây bút trẻ Hà Tĩnh

Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh hiện có hơn 200 hội viên thuộc 9 chuyên ngành. Năm 2018, Hội Liên hiệp VHNT tiếp tục đạt được nhiều kết quả khá trên các lĩnh vực sáng tác và quảng bá tác phẩm.

Các hội viên đã bám sát các sự kiện văn hoá, xã hội và nhịp độ phát triển của tỉnh để sáng tác nhiều tác phẩm văn, thơ, nhạc, hoạ, ảnh… có chất lượng. Trong đó, nhiều tác phẩm đã đoạt giải cao tại các liên hoan, triển lãm, giải thưởng chuyên ngành trong nước và quốc tế.

Chú trọng phát hiện, bồi dưỡng các cây bút trẻ Hà Tĩnh

Nghệ nhân dân gian Nguyễn Ban: Cần có sự ưu tiên, khuyến khích để các cấp hội cơ sở kết nạp thêm hội viên trẻ

Các ban chuyên môn: văn xuôi, thơ, mỹ thuật, ảnh, âm nhạc, sân khấu và biểu diễn, lý luận và phê bình, văn nghệ dân gian… đều chủ động tổ chức các chuyến thực tế sáng tác ở nhiều vùng miền trong và ngoài nước.

Hội Liên hiệp VHNT cũng đã chủ trì và phối hợp xuất bản một số ấn phẩm mới như: Mỹ thuật Hà Tĩnh hiện đại, Đồng Lộc – Ngã ba bất tử, Thông Ngàn Hống, Hương quê Bùi Xá…. 11 số tạp chí Hồng Lĩnh cũng đã bám sát các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội của tỉnh.

Chú trọng phát hiện, bồi dưỡng các cây bút trẻ Hà Tĩnh

Nhà nghiên cứu Hà Quảng: Cần chú trọng đào tạo, bồi dưỡng thế hệ kế cận, nhất là trong chuyên ngành văn xuôi, thơ, âm nhạc

Tại hội nghị, các hội viên cũng thảo luận về những khó khăn, hạn chế trong hoạt động của hội. Trong đó, nhấn mạnh hạn chế về việc đào tạo, bồi dưỡng các cây bút trẻ; chưa có tác phẩm tạo dấu ấn rộng rãi trong công chúng; một số chi hội cầm chừng trong tổ chức các hoạt động lẫn phát triển hội viên; các chi hội chuyên ngành chưa có sự giao lưu, gắn kết với nhau…

Chú trọng phát hiện, bồi dưỡng các cây bút trẻ Hà Tĩnh

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lê Văn Khánh: Thời gian qua, mặc dù hoạt động sáng tác của Hội Liên hiệp VHNT khá sôi nổi trên nhiều lĩnh vực nhưng vẫn còn thiếu hụt các tác phẩm có tính định hướng tư tưởng, thẩm mỹ cho công chúng

Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2019, Hội Liên hiệp VHNT tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn, bồi dưỡng đội ngũ kế cận; đổi mới hình thức một số hoạt động nhằm tạo hiệu quả cao cho công tác sáng tác; tổ chức phát động sáng tác theo các đề tài ưu tiên liên quan đến các phong trào chung của trung ương và sự kiện của tỉnh; phấn đấu hỗ trợ trực tiếp cho hội viên tối thiểu từ 2 - 3 đợt/năm cho các công trình, tác phẩm có chất lượng; tích cực kết nối, huy động xã hội hoá các hoạt động của hội…

Phong Linh


Phong Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]