(Baohatinh.vn) - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng viết “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Và những người trẻ Hà Tĩnh, dẫu mỗi người một lý tưởng nhưng họ đang sống đẹp mỗi ngày và góp phần truyền đi năng lượng tích cực cho mọi người.

Người trẻ Hà Tĩnh sống đẹp mỗi ngày, truyền năng lượng tới mọi người

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng viết “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Và những người trẻ Hà Tĩnh, dẫu mỗi người một lý tưởng nhưng họ đang sống đẹp mỗi ngày và góp phần truyền đi năng lượng tích cực cho mọi người.

Bác sỹ Nguyễn Phi Thành - Trưởng phòng Tim mạch can thiệp BVĐK Hà Tĩnh: Vì một trái tim khỏe cho người bệnh

Người trẻ Hà Tĩnh sống đẹp mỗi ngày, truyền năng lượng tới mọi người

10 năm gắn bó với ngành y cũng là tròn 10 năm tôi gắn bó với Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Dẫu ở vị trí khoa, phòng nào tôi luôn luôn tâm niệm cứu sống bệnh nhân là thiên chức cao quý của người bác sỹ.

Bởi vậy, mỗi ngày trôi qua, tôi luôn không ngừng nỗ lực học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi đạo đức để có thể cứu chữa, giúp đỡ được thật nhiều người bệnh.

Phải vào viện điều trị đã là một nỗi khổ và với bệnh lý về tim mạch, mọi chi phí điều trị đều cao, khó khăn càng tăng lên gấp bội. Lúc này, chúng tôi với vai trò của mình không chỉ chữa bệnh mà bản thân còn phải suy nghĩ lựa chọn phương tiện, phác đồ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân trong điều kiện cho phép nhằm đảm bảo chi phí điều trị tối giản.

Trong những trường hợp phải cấp cứu, người bác sỹ còn phải vững vàng tâm lý, xử lý tình huống nhanh, quyết định đúng. Bởi lúc này, mỗi một giây đều có tính quyết định sinh mệnh người bệnh.

Với tôi, cống hiến cho ngành y, vì một trái tim khỏe cho người bệnh là trách nhiệm, nghĩa vụ và niềm vui sống của mình qua mỗi phút giây.

Chị Văn Thị Thu Trang - Giám đốc Công ty TNHH Bizhome (TP Hà Tĩnh): Sống đẹp không chỉ là một ngày mà là suốt cả cuộc đời

Người trẻ Hà Tĩnh sống đẹp mỗi ngày, truyền năng lượng tới mọi người

Tôi tâm niệm “Người giàu có không phải là người sở hữu nhiều mà là người cho đi nhiều”. Khi mình có kiến thức, có hiểu biết mà chỉ giữ cho riêng mình thì kiến thức đó sẽ không mang giá trị.

Bản thân là kiến trúc sư nội thất, tôi luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân và đem những kiến thức mình được học tập để phục vụ cuộc sống người dân, mang đến không gian sống, không gian sinh hoạt khoa học, công năng thoải mái nhất cho người Hà Tĩnh.

Tôi cũng luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp, kinh doanh và nhận về những lời góp ý xây dựng từ tất cả mọi người.

Đối với doanh nghiệp chúng tôi, tầm nhìn, hướng đi là điều quan trọng chứ không phải là những con số tổng kết trong mỗi tháng, mỗi ngày. Doanh nghiệp không đầu tư theo ngày, tháng mà đầu tư suốt cả cuộc đời. Bởi vậy, công việc với tôi không chỉ đơn thuần là mang về lợi nhuận mà còn là những giá trị xã hội mà mình tạo dựng.

Tôi luôn nỗ lực để tạo ra ngày càng nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho lao động của công ty. Hơn nữa, tôi còn hướng đến việc tham gia nhiều hơn các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Với tôi, sống đẹp không chỉ là một ngày mà là suốt cả cuộc đời.

Anh Nguyễn Đức Tiệp - Bí thư Đoàn xã Tùng Ảnh (Đức Thọ): Giúp đoàn viên thanh niên sống có lý tưởng cao đẹp, sống có ích

Người trẻ Hà Tĩnh sống đẹp mỗi ngày, truyền năng lượng tới mọi người

Tôi nghĩ sống đẹp là một cuộc sống của nhiều ý nghĩa, không riêng với bản thân mình mà với cả xã hội. Là một người trẻ, tôi vẫn luôn theo đuổi mục tiêu của mình là được sống, được học tập, được làm việc và được cống hiến sức trẻ cho gia đình, cho cộng đồng xã hội.

Làm Bí thư Đoàn xã, mỗi ngày tôi luôn nỗ lực thực hiện thật tốt những nhiệm vụ trong khuôn khổ của mình. Có thể đó chỉ là suy nghĩ tích cực về một người, là trồng thêm một cây xanh, giúp đỡ một người yếu thế hoặc truyền năng lượng tích cực, lan tỏa lối sống đẹp cho ĐVTN...

Lúc nào tôi cũng vận động đoàn viên gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của địa phương; dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, thách thức để vươn lên trong cuộc sống. Ngày nào tôi cũng phải đặt ra câu hỏi, phải làm sao để ĐVTN của mình sống có lý tưởng cao đẹp, sống có ích? Làm sao cho tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh? Những câu hỏi đó đã thúc đẩy tôi triển khai những hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho các bạn trẻ ở địa phương.

Cô Phan Thị Mỹ Linh - Giáo viên Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Bắc Hà (TP Hà Tĩnh): Tất cả vì đàn em thân yêu!

Người trẻ Hà Tĩnh sống đẹp mỗi ngày, truyền năng lượng tới mọi người

Mỗi người sẽ luôn có trong mình một quan điểm, suy nghĩ về sống đẹp. Với tôi, sống đẹp không phải là điều gì đó cao xa mà sống đẹp là sống có lý tưởng, mục tiêu phấn đấu trong sáng, rõ ràng.

Là một người giáo viên, niềm vui, lý tưởng của tôi chính là các em học sinh thân yêu. Mỗi ngày trước khi tới trường, tôi luôn chuẩn bị cho mình một tâm thế tươi vui, nhiệt huyết nhất. Có như vậy, tôi mới có thể hiểu trẻ đang cần gì và làm thế nào để trẻ tôn trọng, tin yêu cũng như tổ chức được các hoạt động sáng tạo, bổ ích cho trẻ.

Không chỉ thế, trong mỗi một hành động, cử chỉ, lời nói, tôi luôn chú trọng đạt đến chuẩn mực để làm gương cho học sinh. Tôi đang nỗ lực thực hiện phương châm, biến người giáo viên tổng phụ trách đội trở thành người truyền lửa tích cực, trao gửi năng lượng để các em học sinh được bồi đắp kỹ năng sống. Qua đó, góp phần xây dựng một thế hệ măng non sống có lý tưởng, đam mê và lạc quan, yêu đời

Em Phan Thị Minh Hiền - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên): Mỗi ngày một việc tốt, mỗi người một việc tốt

Người trẻ Hà Tĩnh sống đẹp mỗi ngày, truyền năng lượng tới mọi người

Đối với tôi, sống đẹp là sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Sống đẹp bắt đầu từ những cử chỉ, lời nói dung dị, đời thường dùng để đối đãi với chính những người xung quanh mình như: Hiếu thảo với bố mẹ, ông bà, kính trọng thầy cô giáo, hòa nhã với bạn bè. Đó cũng chính là cách hình thành những thói quen tốt cho bản thân và làm những việc dù nhỏ bé nhưng có ích cho xã hội.

Để sống đẹp mỗi ngày, tôi đã luôn nỗ lực phấn đấu học tập tốt, tu dưỡng đạo đức để xây dựng lối sống văn minh. Tôi cũng thường xuyên tham gia các hoạt động ý nghĩa của Đoàn trường, đặc biệt là hoạt động “mỗi ngày một việc tốt” nhằm lan toả những hành động đẹp đến với mọi người, cho mọi nơi.

Tôi đã từng cùng các bạn của mình dọn dẹp vệ sinh, thăm viếng đài tưởng niệm liệt sỹ tại địa phương; thăm hỏi, động viên cụ già neo đơn; sắp xếp thư viện trường học ngăn nắp... Đó là những việc mà chúng tôi có thể làm như lời Bác Hồ từng dạy “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ/ Tùy theo sức của mình”. Trong tương lai, tôi sẽ hướng đến những hoạt động có phạm vi rộng hơn, để mỗi ngày trôi qua là một ngày đẹp đẽ trong cuộc đời.

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]