Vụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai chủ mưu cướp tiền của cha

Biết cha mẹ vừa nhận được số tiền 2 triệu USD, P. nảy sinh ý định chiếm đoạt nên đã liên hệ nhóm cướp, cùng lên kế hoạch cướp hết số tiền trên.

Công an tỉnh Tây Ninh đã phát lệnh truy nã đặc biệt trên toàn quốc đối với ba đối tượng Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1993, quê Ninh Bình), Nguyễn Anh Duy (sinh năm 1993, quê Bình Định) và Đào Xuân Lộc (sinh năm 1991, quê Đồng Nai) về hành vi cướp tài sản.

Tối 23-3, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Trãi cho biết thông tin cụ thể vụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh.

Theo đó, kẻ chủ mưu chỉ điểm cho nhóm cướp chính là P.L.P., con trai ruột của bị hại. Biết cha mẹ vừa nhận được số tiền 2 triệu USD, P. nảy sinh ý định chiếm đoạt để tiêu xài. P. đã liên hệ với nhóm cướp, cung cấp thông tin về địa điểm cất giữ tiền và cùng lên kế hoạch thực hiện.

Chiều 10-3, nhóm cướp giả danh công an đến nhà bị hại, yêu cầu người này xuất trình giấy tờ và giải trình về nguồn gốc số tiền. Đồng thời, chúng yêu cầu bị hại đến trụ sở công an làm việc. Khi bị hại vào phòng thay đồ để chuẩn bị đi cùng, các đối tượng nhanh chóng lấy toàn bộ số tiền rồi tẩu thoát.

Sau khi thực hiện phi vụ trót lọt, nhóm cướp biến mất cùng số tiền mà không chia cho P.L.P.. Đến ngày 13-3, bị hại đến trình báo tại cơ quan công an.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Tây Ninh lập tức triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và truy xét nhanh chóng các nghi phạm. Chỉ trong vài ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ hai đối tượng liên quan, thu hồi gần như toàn bộ số tiền bị cướp.

Công an đã khởi tố vụ án, bắt giam một người về tội cướp tài sản và một người về tội che giấu tội phạm. Hiện toàn bộ số tiền tang vật đã được giám định và chuyển vào Kho bạc Nhà nước theo đúng quy trình tố tụng.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục truy tìm 3 nghi phạm đang lẩn trốn và làm rõ nguồn gốc số tiền 2 triệu USD.

Công an tỉnh Tây Ninh kêu gọi người dân nếu phát hiện dấu vết các đối tượng truy nã, hãy nhanh chóng báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất. Đồng thời, gia đình và người quen của các đối tượng nên vận động họ ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Những ai cố tình bao che hoặc không tố giác tội phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

tuoitre.vn

Đọc thêm

Cẩn trọng với những tin nhắn... "đi lạc”!

Cẩn trọng với những tin nhắn... "đi lạc”!

Một tin nhắn nhầm số, một lời chào thân thiện… nhưng đằng sau có thể là một kịch bản lừa đảo. Thời gian gần đây, không ít người dân Hà Tĩnh nhận được tin nhắn kiểu "đi lạc" như vậy.
Xe quá tải trọng - vì sao vẫn phổ biến?

Xe quá tải trọng - vì sao vẫn phổ biến?

Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tại nhiều cung đường vẫn còn khá đông phương tiện lưu thông vi phạm các quy định về tải trọng, xe chở hàng vượt quá kích thước thành thùng.
Kéo giảm tai nạn giao thông khi cao tốc đưa vào khai thác

Kéo giảm tai nạn giao thông khi cao tốc đưa vào khai thác

Cùng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, lực lượng chức năng, việc đưa tuyến cao tốc Bãi Vọt – Vũng Áng vào khai thác đã tạo thuận lợi cho người dân lưu thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh.