Biết cha mẹ vừa nhận được số tiền 2 triệu USD, P. nảy sinh ý định chiếm đoạt nên đã liên hệ nhóm cướp, cùng lên kế hoạch cướp hết số tiền trên.
Công an tỉnh Tây Ninh đã phát lệnh truy nã đặc biệt trên toàn quốc đối với ba đối tượng Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1993, quê Ninh Bình), Nguyễn Anh Duy (sinh năm 1993, quê Bình Định) và Đào Xuân Lộc (sinh năm 1991, quê Đồng Nai) về hành vi cướp tài sản.
Tối 23-3, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Trãi cho biết thông tin cụ thể vụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh.
Theo đó, kẻ chủ mưu chỉ điểm cho nhóm cướp chính là P.L.P., con trai ruột của bị hại. Biết cha mẹ vừa nhận được số tiền 2 triệu USD, P. nảy sinh ý định chiếm đoạt để tiêu xài. P. đã liên hệ với nhóm cướp, cung cấp thông tin về địa điểm cất giữ tiền và cùng lên kế hoạch thực hiện.
Chiều 10-3, nhóm cướp giả danh công an đến nhà bị hại, yêu cầu người này xuất trình giấy tờ và giải trình về nguồn gốc số tiền. Đồng thời, chúng yêu cầu bị hại đến trụ sở công an làm việc. Khi bị hại vào phòng thay đồ để chuẩn bị đi cùng, các đối tượng nhanh chóng lấy toàn bộ số tiền rồi tẩu thoát.
Sau khi thực hiện phi vụ trót lọt, nhóm cướp biến mất cùng số tiền mà không chia cho P.L.P.. Đến ngày 13-3, bị hại đến trình báo tại cơ quan công an.
Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Tây Ninh lập tức triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và truy xét nhanh chóng các nghi phạm. Chỉ trong vài ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ hai đối tượng liên quan, thu hồi gần như toàn bộ số tiền bị cướp.
Công an đã khởi tố vụ án, bắt giam một người về tội cướp tài sản và một người về tội che giấu tội phạm. Hiện toàn bộ số tiền tang vật đã được giám định và chuyển vào Kho bạc Nhà nước theo đúng quy trình tố tụng.
Cơ quan điều tra đang tiếp tục truy tìm 3 nghi phạm đang lẩn trốn và làm rõ nguồn gốc số tiền 2 triệu USD.
Công an tỉnh Tây Ninh kêu gọi người dân nếu phát hiện dấu vết các đối tượng truy nã, hãy nhanh chóng báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất. Đồng thời, gia đình và người quen của các đối tượng nên vận động họ ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Những ai cố tình bao che hoặc không tố giác tội phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.
Sau khi va chạm với xe container trên cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng ở Hà Tĩnh, xe khách quay ngang, chắn hai làn đường, tài xế mắc kẹt trong cabin.
Với tinh thần tận tụy, trách nhiệm, Đại úy Phạm Khắc Núi - Trưởng Công an xã Sơn Kim 2 (Hà Tĩnh) đã góp phần giữ vững bình yên, đảm bảo sự phát triển ổn định cho địa phương.
Liên tiếp triệt phá thành công các vụ án vận chuyển hàng cấm, gian lận thương mại, Công an Hà Tĩnh đã góp phần làm sạch môi trường kinh doanh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Lực lượng BĐBP Hà Tĩnh vừa chủ trì phối hợp với lực lượng công an đấu tranh thành công Chuyên án HT 825, bắt giữ 1 đối tượng, thu 240 kg cần sa khô cùng nhiều tang vật có liên quan.
Các kho, xưởng ở Hà Tĩnh tập trung số lượng lớn nguyên vật liệu, hàng hóa, phần lớn là những loại dễ cháy nên khi xảy ra sự cố, đám cháy rất dễ bùng phát và lan rộng nhanh chóng.
Thả diều là thú vui của nhiều người dân Hà Tĩnh, nhưng nếu thả không đúng nơi đúng chỗ sẽ dẫn đến nguy cơ chập cháy đường dây điện, gây thương vong về người và thiệt hại về kinh tế.
Nước thải từ trang trại chăn nuôi 300 con lợn ở xã Tân Lâm Hương, TP Hà Tĩnh cũ, nay là phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh chảy ra môi trường gây ô nhiễm.
Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Anh và Đậu Xuân Tín cùng trú tại phường Thành Sen về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Trong 20 giờ từ khi nhận được tin trình báo, Công an xã Hương Khê (Hà Tĩnh) đã xác định được trường hợp thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn.
Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện L.A.V (SN 1994) – tài xế 1 hãng taxi ở Hà Tĩnh dương tính với 3 loại ma túy khi đang điều khiển phương tiện lưu thông trên đường.
Vi phạm tốc độ khi tham gia giao thông vẫn còn diễn ra ở Hà Tĩnh. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn là nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn giao thông nghiêm trọng.
Lực lượng chức năng Hà Tĩnh khuyến cáo người dân cảnh giác trước các trang Facebook giả mạo chương trình thiếu nhi dịp Quốc khánh 2/9 để thu thập thông tin cá nhân, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để tung tin giả về vụ bắt cóc trẻ em tại Hà Tĩnh và lợi dụng lòng thương của cộng đồng nhằm kêu gọi từ thiện, chiếm đoạt tài sản.
Cần cảnh giác với hình thức đưa tin giả bắt cóc trẻ em trên Facebook, sau đó chỉnh sửa nội dung để kêu gọi và chiếm đoạt tiền từ thiện đã xuất hiện trên địa bàn Hà Tĩnh.
Sở Xây dựng Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thực hiện nhắc nhở ngay đối với tài xế khi phát hiện xe chạy quá tốc độ, quá thời gian lái xe liên tục, quá thời gian làm việc trong ngày, hoạt động sai hành trình vận chuyển.
Việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp ngay từ cơ sở giúp lực lượng Công an Hà Tĩnh chủ động giữ vững an ninh, trật tự, đảm bảo tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp.
Khi bị lực lượng CSGT Hà Tĩnh lập biên bản xử lý vi phạm nồng độ cồn, nhiều người vi phạm phân trần vì nể nang, vì vui bạn bè, có người thân từ xa về nên “có uống lon bia”.
“Bắt cóc online” là hình thức tội phạm mới, với chiêu trò tinh vi, thao túng tâm lý nạn nhân. Nhiều học sinh, sinh viên Hà Tĩnh đã trở thành nạn nhân của hình thức lừa đảo này.
Trong vụ tai nạn giao thông với xe máy tại khu vực ngã tư ở xã Cẩm Bình (Hà Tĩnh) làm 2 vợ chồng tử vong, cơ quan chức năng xác định tài xế xe tải có lỗi vi phạm.