WTO hạ dự báo tăng trưởng thương mại hàng hóa thế giới năm 2018, 2019

(Baohatinh.vn) - Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 27/9 đã thay đổi mức dự báo tăng trưởng thương mại hàng hóa thế giới năm nay và năm tới xuống mức thấp hơn so với dự báo được đưa ra trước đó vào tháng 4.

WTO hạ dự báo tăng trưởng thương mại hàng hóa thế giới năm 2018, 2019

Trụ sở của Tổ chức Thương mại Thế giới tại Geneva, Thụy Sĩ. (Ảnh: Reuters)

Cụ thể, WTO dự báo tăng trưởng khối lượng thương mại hàng hóa thế giới sẽ đạt 3,9% trong năm nay, thấp hơn mức dự báo 4,4% được WTO đưa ra hồi tháng 4/2018.

Tỷ lệ tăng trưởng cho năm 2019 được xác định là 3,7%, thấp hơn mức dự báo cũ là 4,0% được WTO đưa ra trong lần gần đây nhất.

Tăng trưởng thương mại toàn cầu năm 2018 và 2019 cũng có thể giảm so với dự báo, mặc dù tác động kinh tế trực tiếp từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc đến nay vẫn còn khiêm tốn, WTO cho biết.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Giá gạo ở Nhật tăng gần 90%

Giá gạo ở Nhật tăng gần 90%

Giá bán lẻ gạo trung bình tại Nhật tăng gần 90% so với cùng kỳ năm ngoái, chạm mốc 3.829 yen (khoảng 645.000 đồng)/túi 5kg.