(Baohatinh.vn) - Công việc hàng ngày vất vả, bộn bề với nỗi lo “cơm áo gạo tiền”, nhưng gần 9 năm qua, anh Nguyễn Đức Dương (SN 1975, trú thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh) đã 21 lần tham gia hiến máu tình nguyện cứu người.

Anh phụ hồ 21 lần tình nguyện hiến máu cứu người

Công việc hàng ngày vất vả, bộn bề với nỗi lo "cơm áo gạo tiền", nhưng gần 9 năm qua, anh Nguyễn Đức Dương (SN 1975, trú thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh) đã 21 lần tham gia hiến máu tình nguyện cứu người.

anh phu ho 21 lan tinh nguyen hien mau cuu nguoi

Có những lúc đang bộn bề lo "cơm áo gạo tiền" cho cả gia đình, nhưng nghe tin có người bệnh cần máu là anh lại nhanh chóng có mặt.

“Năm 2009, trong một lần nghe loa phát thanh xã vận động người dân đi hiến máu, tôi đã một mình lên UBND huyện tham gia hiến máu lần đầu tiên. Lúc ấy, kết quả xét nghiệm cho biết tôi nhóm máu AB, có thể cho máu để cứu người nên tôi vui lắm, cái cảm giác đó giờ không sao quên được”, anh Dương chia sẻ.

Ngày ngày đi phụ hồ, hoặc ai thuê gì làm nấy; vợ cũng không có việc làm, 2 con nhỏ đang trong độ tuổi đi học cùng người mẹ già nên cuộc sống gia đình anh Dương hết sức vất vả. Thế nhưng, hễ có người bệnh cần hiến máu là anh lại sẵn sàng tình nguyện tham gia.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Dương cho biết: “Ngoài việc hiến máu ở các đợt phát động, thì khi có bệnh nhân nghèo mổ tim, thận hoặc cần máu điều trị bệnh hiểm nghèo, tôi luôn sẵn sàng. Có những năm tôi hiến đến 3 lần như năm 2014 và năm 2017”.

Có người cho rằng anh "ẩm ương", đi phụ hồ kiếm từng đồng đóng học cho con mà lại cho máu không lấy tiền; nhưng với anh, hiến máu cứu người là hành động cao cả, nhân văn. Minh chứng cho điều đó, kể từ lần hiến máu đầu tiên, đến nay anh Dương đã có “bảng thành tích” với 18 lần hiến máu tại Bệnh viện đa huyện Lộc Hà và 3 lần hiến máu trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Nhận xét về anh phụ hồ có tấm lòng cao cả này, anh Đào Khắc Qúy – Bí thư Huyện đoàn Lộc Hà nói: "Với sức khỏe tốt và sự nhiệt tình, nhiều năm qua, anh Dương đã tích cực hiến máu cứu người, giúp nhiều bệnh nhân nghèo vượt qua cơn nguy kịch. Anh Dương là tấm gương điển hình về hoạt động hiến máu của địa phương".

Với những thành tích 21 lần hiến máu tình nguyện anh Dương đã nhận rất nhiều giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong công tác hiến máu tình nguyện.

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Việt hằng - 09:24 04/07/18

 Trả lời

quá tuyệt vời

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]