(Baohatinh.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh điện khẩn các địa phương, đơn vị hoãn các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung ứng phó với bão số 4 với phương châm “4 tại chỗ”.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy điện khẩn triển khai phòng chống bão số 4

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh điện khẩn các địa phương, đơn vị hoãn các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung ứng phó với bão số 4 với phương châm “4 tại chỗ”.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy điện khẩn triển khai phòng chống bão số 4

Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà (TX. Kỳ Anh) Lê Văn Luyện đi kiểm tra công tác tránh, trú, neo đậu tàu thuyền tại âu tránh trú bão của xã

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa có công điện khẩn gửi các ban cán sự đảng, đảng đoàn; ban thường vụ các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc; các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; trưởng các đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo, kiểm tra, giám sát tại địa phương, cơ sở triển khai các nhiệm vụ phòng chống cơn bão số 4.

Để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống bão, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu kịp thời triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Các địa phương, đơn vị hoãn các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung ứng phó với bão số 4 với phương châm “4 tại chỗ”. Khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung nhiệm vụ tại Công điện khẩn số 12/CĐ-ƯBND ngày 27/8/2019 của UBND tỉnh. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, động viên bà con nông dân, huy động lực lượng, phương tiện máy móc và nhân công thu hoạch nhanh nhất lúa hè thu, các loại cây ăn quả để tránh thiệt hại do mưa lũ với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”. Ưu tiên thu hoạch những nơi có nguy cơ ngập úng cao, tiêu thoát nước khó khăn.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy điện khẩn triển khai phòng chống bão số 4

Lãnh đạo Lộc Hà và BĐBP tỉnh bàn phương án kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão

2. Bằng mọi biện pháp để thông tin kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi trú ẩn an toàn trước khi bão vào; hướng dẫn ngư dân neo đậu tàu, thuyền tại các âu tránh trú bão đảm bảo an toàn, cấm biển không cho phương tiện ra khơi khi thời tiết còn diễn biến nguy hiểm. Tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân chủ động chằng néo nhà cửa, bảo vệ an toàn các cơ sở nuôi trồng thủy, hải sản. Kiểm tra, rà soát cụ thể từng công trình thủy lợi, đê điều, hồ đập, nhất là những nơi xung yếu, có nguy cơ sạt lở để kịp thời có phương án bảo vệ công trình, nhất là các công trình đang triển khai thi công, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước diễn biến của mưa, bão.

3. Chuẩn bị sẵn sàng, tùy theo tình hình diễn biến của bão số 4 để triển khai phương án sơ tán dân theo kịch bản đã được phê duyệt đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhà nước, nhân dân.

4. Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh theo dõi thường xuyên diễn biến của bão; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các phương tiện thông tin để đưa tin về tình hình, diễn biến của bão đến các địa phương, các ngành và nhân dân được biết để chủ động phòng tránh.

5. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị và Quân khu 4 để sẵn sàng ứng cứu và xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

6. Các ban cán sự đảng, đảng đoàn, ban thường vụ các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc, các ban, sở, ngành liên quan tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phương án phòng chống cơn bão số 4, chủ động xử lý, ứng cứu kịp thời hậu quả do bão gây ra.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy điện khẩn triển khai phòng chống bão số 4

Ban CHQS huyện Hương Sơn kiểm tra phương tiện chuẩn bị ứng cứu trong mưa bão.

7. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai các cấp triển khai đồng bộ các giải pháp và báo cáo thường xuyên về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh và Thường trực Tỉnh ủy để chỉ đạo, xử lý.

8. Các đồng chí trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh phân công các thành viên thường xuyên bám sát địa bàn, đôn đốc, theo dõi, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị khẩn trương thực hiện.

Yêu cầu các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung công điện.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy điện khẩn triển khai phòng chống bão số 4

Đường đi của bão Podul

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, vào hồi 10 giờ ngày 29/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc; 110,8 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam 130km về phía Đông Nam, cách đất liền các tỉnh Nghệ An-Quảng Trị khoảng 460km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km. Đến 4 giờ ngày 30/8, vị trí tâm bão ở khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc, 107,3 độ Kinh Đông, cách đất liền các tỉnh Nghệ An - Quảng Bình khoảng 120km về phía Đông; sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 - 10 (75 - lOOkm/giờ), giật cấp 12.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và các đài khí tượng quốc tế thì đây là cơn bão có tốc độ đi rất nhanh, kèm theo mưa to và rất to trên diện rộng, có nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn Hà Tĩnh.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]