(Baohatinh.vn) - Dự báo trong 1 – 3 giờ tới, Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, ngập úng cục bộ ở các khu vực, đặc biệt các khu vực: Tp Hà Tĩnh, Tx Kỳ Anh, vùng thượng Kỳ Anh, Hương Khê, Hương Sơn.

Dự báo thời tiết 8/12: Hà Tĩnh mưa to, nguy cơ sạt lở đất

Dự báo trong 1 – 3 giờ tới, Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, ngập úng cục bộ ở các khu vực, đặc biệt các khu vực: Tp Hà Tĩnh, Tx Kỳ Anh, vùng thượng Kỳ Anh, Hương Khê, Hương Sơn.

Dự báo thời tiết 8/12: Hà Tĩnh mưa to, nguy cơ sạt lở đất

Dự báo, hôm nay khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to

Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, trong 3 – 6 giờ qua, trên khu vực tỉnh Hà Tĩnh có mưa, một số nơi có mưa to, có nơi mưa rất to. Tính đến 6h sáng nay (8/12), lượng mưa của một số khu vực có mưa to như: Tp Hà Tĩnh 132mm, Kỳ Thượng (Kỳ Anh) 58mm, TX Kỳ Anh 40mm, Hương Trạch (Hương Khê) 70mm.

Dự báo thời tiết một số vùng trên cả nước:

Ảnh hưởng của không khí lạnh, dự báo hôm nay, phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất xuống còn 15 độ, cao nhất dao động từ 16-19 độ, riêng Điện Biên có nơi 19-22 độ.

Đông Bắc Bộ, so với hôm qua, nhiệt độ đã giảm thêm khoảng 5 độ, ban ngày duy trì 16-19 độ, vùng núi cao có nơi dưới 15 độ. Về đêm, nền nhiệt tiếp tục giảm xuống còn 14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ, cảm giác rét càng rõ rệt hơn.

Trời rét kèm những đợt mưa rào thường xuyên khiến thời tiết trong ngày cuối tuần không được thuận lợi.

Từ ngày mai, ở Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa rào, trời rét. Nhiệt độ cao nhất trong ngày cũng chỉ có 19 độ, về đêm nền nhiệt giảm thêm 5 độ, ở mức 14 độ.

Sang ngày mai, trời chuyển rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Tại Hải Phòng trời không mưa, nhiệt độ cao nhất 20 độ, thấp nhất 16 độ.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt độ cao nhất trong ngày có nơi ở mức 25 độ, thấp nhất dao động từ 16-19 độ.

Đi vào Đà Nẵng đến Bình Thuận, vài nơi có mưa rào. Khí hậu khá dễ chịu khi ban ngày duy trì mức 29 độ, một số nơi cao hơn là 31 độ, về đêm trời mát mẻ khi còn 23 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đến chiều tối và đêm vài nơi có mưa rào và dông.

Tại Tây Nguyên, nhiệt độ cao nhất trong ngày lên 31 độ và giảm nhanh về đêm còn 19 độ.

Nền nhiệt ở Nam Bộ cao nhất cả nước với ngưỡng 34 độ, trong đó tại TP.HCM và Cần Thơ là 30 độ.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]