(Baohatinh.vn) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Tĩnh vừa có công văn đề nghị Thanh tra Bộ TT&TT xử lý ông Trần Quốc Toản (SN 1950, thường trú tại thị trấn Tân Kỳ, Nghệ An) có hành vi vi phạm trong hoạt động báo chí.

Hà Tĩnh đề nghị xử lý người mạo danh phóng viên để hoạt động báo chí

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Tĩnh vừa có công văn đề nghị Thanh tra Bộ TT&TT xử lý ông Trần Quốc Toản (SN 1950, thường trú tại thị trấn Tân Kỳ, Nghệ An) có hành vi vi phạm trong hoạt động báo chí.

Công văn ngày 15/4/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh nêu rõ: Tại hội nghị toàn quốc xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu tổ chức tại Hà Tĩnh, Thanh tra Sở TT&TT và Phòng PA 83 Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện ông Trần Quốc Toản xưng là phóng viên Báo Quốc tế khi đăng ký tại bộ phận lễ tân và không xuất trình đúng giấy tờ chứng minh bản thân là phóng viên cơ quan này.

ha tinh de nghi xu ly nguoi mao danh phong vien de hoat dong bao chi

Giấy giới thiệu do Thời báo Tài chính Việt Nam cấp cho ông Trần Quốc Toản đã hết giá trị.

Nghi ông Toản mạo danh phóng viên để hoạt động báo chí, Thanh tra Sở TT&TT và Phòng PA 83 Công an tỉnh đã mời người này về trụ sở để làm rõ.

Tại đây, ông Toản không có giấy tờ chứng minh là phóng viên Báo Quốc tế mà xuất trình giấy giới thiệu của Thời báo Tài chính Việt Nam cấp từ ngày 1/1/2012, do Phó Tổng Biên tập Trần Đức Khang ký.

Ngoài ra, ông Toản còn xuất trình thẻ hội viên Hội Nhiếp ảnh, quay phim báo chí do Chủ tịch Nguyễn Quốc Hiền ký.

Quá trình làm việc, ông Trần Quốc Toản thừa nhận đã mạo danh phóng viên Báo Quốc tế để hoạt động báo chí. Trong thời gian từ 1/1/2012 đến nay, đã sử dụng giấy giới thiệu (hết giá trị) do Thời báo Tài chính Việt Nam cấp để tác nghiệp.

Trước những hành vi vi phạm trong hoạt động báo chí của ông Trần Quốc Toản, Thanh tra Sở TT&TT đề nghị Thanh tra Bộ TT&TT xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]