(Baohatinh.vn) - Lo ngại trước tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra, nhiều người dân Hà Tĩnh đổ xô đi mua các loại khẩu trang y tế để bảo vệ bản thân và gia đình. Nhu cầu tăng cao khiến giá mặt hàng này “đội” lên 2-3 lần so với ngày thường nhưng vẫn trong tình trạng “chẳng có mà mua”.

Hà Tĩnh: Khẩu trang y tế cháy hàng, giá “đội” gấp 2-3 lần

Lo ngại trước tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra, nhiều người dân Hà Tĩnh đổ xô đi mua các loại khẩu trang y tế để bảo vệ bản thân và gia đình. Nhu cầu tăng cao khiến giá mặt hàng này “đội” lên 2-3 lần so với ngày thường nhưng vẫn trong tình trạng “chẳng có mà mua”.

Hà Tĩnh: Khẩu trang y tế cháy hàng, giá “đội” gấp 2-3 lần

Giá khẩu trang y tế trên thị trường hiện nay đã tăng gấp 2-3 lần so với trước.

Ghi nhận ở các nhà thuốc khu vực quanh Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh (đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh) chiều 31/1, người dân liên tục hỏi mua khẩu trang y tế. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng đã hết sạch và người mua phải chạy từ hiệu thuốc này qua hiệu thuốc khác.

Khảo sát tại các hiệu thuốc ở đây, giá khẩu trang y tế 3 - 4 lớp dao động từ 120.000 - 150.000 đồng/hộp 50 cái. Trong khi trước đây, giá những hộp khẩu trang này chỉ 45.000-50.000 đồng.

Người bán cho rằng, họ buộc phải bán với giá cao vì giá đầu vào tại kho tổng cũng tăng cao gấp nhiều lần. Dù “sốt” giá nhưng các hiệu thuốc vẫn không lấy được hàng để bán, bởi nhu cầu mua khẩu trang tăng đột biến trong thời gian ngắn, các nhà sản xuất “trở tay không kịp”.

Hà Tĩnh: Khẩu trang y tế cháy hàng, giá “đội” gấp 2-3 lần

Theo nhiều hiệu thuốc, giá khẩu trang nhập vào tăng cao nên họ phải bán với giá cao.

Tại một nhà thuốc trước cổng Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, giá khẩu trang y tế 4 lớp được bán với giá 150.000 đồng/hộp 50 cái. Nhân viên nhà thuốc cho biết: “Hàng mới lấy về nhưng chỉ còn 3 hộp để bán. Nếu không mua, chút nữa sẽ khó mua được vì người hỏi mua mấy hôm nay rất nhiều. Giá mua sỉ tại tổng kho đã gần 150.000 đồng/hộp nên chúng tôi cũng phải bán theo giá nhập vào. Mặc dù giá cao vậy nhưng muốn lấy được hàng cũng phải tranh nhau chứ không dễ dàng gì”.

Theo một số người bán, khẩu trang y tế tại Hà Tĩnh “cháy hàng” không chỉ do nhu cầu tiêu thụ tại địa bàn tỉnh tăng cao, mà một phần, nhiều người mua để gửi ra Hà Nội cho người thân vì ngoài đó hết sạch, không mua được.

Chủ một quầy thuốc khác trên đường Hải Thượng Lãn Ông (TP Hà Tĩnh) cũng cho hay: “Do lượng khách mua quá đông, chúng tôi hết hàng từ ngày hôm qua. Sáng nay gọi 3 thùng thì nhà phân phối chỉ chuyển cho 30 hộp”.

Hà Tĩnh: Khẩu trang y tế cháy hàng, giá “đội” gấp 2-3 lần

Người dân tìm mua khẩu trang y tế từ hiệu thuốc đến các siêu thị.

“Chưa có thời điểm nào mà khẩu trang lại “sốt” giá như những ngày này. Mới hôm qua mua một chục khẩu trang hoạt tính 3 lớp với giá 20.000 đồng, hôm nay ra mua vẫn cửa hàng thuốc đó nhưng mức giá đã được “độn” lên 35.000 đồng/chục. Dù biết bị ép giá nhưng vẫn phải mua để phòng dịch” - chị Nguyễn Thị Ngọc (phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) than thở.

Bạn Thùy An (phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Chưa nói gì đến các loại khẩu trang có van lọc khí như 3M, N95, hiện nay tìm mua khẩu trang y tế thông thường cũng đã khó. Mình chạy xe dọc các hiệu thuốc hỏi mua khẩu trang nhưng đều nhận được cái lắc đầu của chủ hiệu. Tới hiệu thuốc thứ 4 thì mua được 1 hộp 150.000 đồng, biết đắt nhưng đang cần nên mua được là mừng rồi”.

Trên mạng xã hội, chủ đề được đề cập đến nhiều nhất trong những ngày này có lẽ cũng là virus corona và khẩu trang y tế. Nhiều chủ tài khoản facebook tỏ ra bức xúc và phản ứng trước tình trạng khẩu trang y tế bị “hét” giá trong lúc dịch bệnh. Theo nhiều người, việc “đội” giá lên cao trong lúc người dân đang hoang mang, lo lắng vì dịch bệnh là hành vi nhẫn tâm, phi nhân tính.

Hà Tĩnh: Khẩu trang y tế cháy hàng, giá “đội” gấp 2-3 lần

Lực lượng QLTT Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra nguồn gốc, niêm yết giá khẩu trang tại các điểm kinh doanh khẩu trang y tế

Trước tình trạng trên, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh Nguyễn Đình Khoa cho biết, hiện các đội QLTT trên toàn tỉnh đang tiến hành kiểm tra, giám sát đồng bộ tại các cửa hàng kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế. Nếu có tình trạng sai phạm sẽ tiến hành xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, người tiêu dùng nếu phát hiện có hành vi gom hàng, đầu cơ tăng giá sai quy định, hãy thông báo kịp thời về đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 và lực lượng QLTT theo số điện thoại 0943294389 hoặc cơ quan QLTT gần nhất để lực lượng chức năng có biện pháp xử lý.

Tin liên quan:

Loan – Oanh - Chung


Loan – Oanh - Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]