(Baohatinh.vn) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 8/9 Hà Tĩnh sẽ có mưa lớn diện rộng, lượng mưa khả năng đạt 50 - 100mm/24 giờ.

Hà Tĩnh mưa lớn diện rộng từ 8/9

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 8/9 Hà Tĩnh sẽ có mưa lớn diện rộng, lượng mưa khả năng đạt 50 - 100mm/24 giờ.

Hà Tĩnh mưa lớn diện rộng từ 8/9

Hà Tĩnh sắp đón đợt mưa lớn trên diện rộng

Dự báo đêm 7/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Hà Tĩnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều ngày mai gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3, cấp 4; trên biển có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6; ngày 8/9 tăng lên cấp 7, giật cấp 8 - 9; biển động mạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt gió mùa đông bắc này khả năng ở mức 21 - 230C.

Theo ông Lê Ngọc Quyết – Phó Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, chiều tối và đêm ngày 7/9, có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Gần sáng 8/9 đến ngày 10/9, trên địa bàn xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng, lượng mưa khả năng đạt 50 - 100mm/24 giờ, một số nơi có thể có lượng mưa cao hơn.

Tin liên quan:
  • Hà Tĩnh mưa lớn diện rộng từ 8/9
    Không khí lạnh bắt đầu di chuyển, Hà Tĩnh có mưa to những ngày tới

    Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 7/9, nhiệt độ ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ giảm xuống còn khoảng 21-24 độ, vùng núi phía Bắc khoảng 19-22 độ. Không khí lạnh cũng ảnh hướng đến Hà Tĩnh trong những ngày tới.

  • Hà Tĩnh mưa lớn diện rộng từ 8/9
    Hà Tĩnh sắp đón gió mùa Đông Bắc

    Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm 7/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Hà Tĩnh.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]