(Baohatinh.vn) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm 7/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh sắp đón gió mùa Đông Bắc

Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm 7/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh sắp đón gió mùa Đông Bắc

Hà Tĩnh bắt đầu đón gió mùa Đông - Bắc từ 7/9 . Ảnh: Anh Tấn

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 7/9 gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 4, có lúc cấp 5; trên biển gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Theo ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, trong đợt gió mùa Đông Bắc này (ngày 8-10/9), nhiệt độ thấp nhất phổ biến 22-24 độ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, chiều tối ngày 7/9 khu vực Hà Tĩnh có khả năng xảy ra mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 07/9 đến ngày 10/9, ở Hà Tĩnh xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng, lượng mưa khả năng đạt 50 - 100mm/24 giờ, một số nơi còn có thể có lượng mưa cao hơn.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]