(Baohatinh.vn) - Con số trên được đưa ra tại hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ do Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Hà Tĩnh tổ chức chiều 18/12.

Hà Tĩnh thành lập 430 CLB bình đẳng giới, phòng chống bạo lực

Con số trên được đưa ra tại hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ do Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Hà Tĩnh tổ chức chiều 18/12.

Hà Tĩnh thành lập 430 CLB bình đẳng giới, phòng chống bạo lực

Đối tượng tham gia tập huấn là trưởng, phó ban và chuyên viên làm công tác bình đẳng giới các huyện, thành phố, thị xã

Thông tin khái quát về tình hình công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại Hà Tĩnh thời gian qua, Giám đốc Sở LĐTB&XH Nguyễn Trí Lạc cho biết, qua 10 năm thực hiện, toàn tỉnh đã được cấp ủy chính quyền các cấp quan tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Toàn tỉnh xây dựng được 213 mô hình, thành lập 430 câu lạc bộ bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; xây dựng 112 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng.

Hàng năm, các thành viên của câu lạc bộ đã thực hiện hòa giải thành công hơn 700 vụ việc liên quan đến hôn nhân, gia đình và bạo lực giới; giảm số vụ bạo lực gia đình từ 925 vụ năm 2007 xuống còn 102 vụ năm 2017; tỷ lệ nạn nhân bạo lực gia đình được tư vấn về pháp lý và sức khỏe năm 2017 đạt 67,65%, cao hơn so với kế hoạch đề ra là 1,65%.

Hà Tĩnh thành lập 430 CLB bình đẳng giới, phòng chống bạo lực

Phó Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐTB&XH) Lê Khánh Lượng giới thiệu tổng quan về bình đẳng giới

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe lãnh đạo Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐTB&XH) giới thiệu tổng quan về công tác bình đẳng giới như: khái niệm bình đẳng giới, bình đẳng giới trong các lĩnh vực, các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới.

Đại biểu tham dự hội nghị cũng được tiếp cận thông tin về thực trạng, phương hướng triển khai công tác bình đẳng giới như: lồng ghép giới trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luât, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; chương trình mục tiêu phát triển hệ thống trợ giúp xã hội giai đoạn 2016 - 2020; rà soát, đánh giá đội ngũ cán bộ nữ ở các cấp, ngành địa phương; kiện toàn, nâng cao năng lực của cơ quan quản lý nhà nước về bình đẳng giới, tổ chức liên ngành vì sự tiến bộ của phụ nữ...

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]