(Baohatinh.vn) - 4 năm qua, Hội LHPN Hà Tĩnh đã phối hợp với Tổ chức di cư quốc tế (IOM) tại Việt Nam truyền thông phòng ngừa di cư trái phép từ Việt Nam sang Úc bằng tàu thuyền cho hơn 50.000 lượt người dân Hà Tĩnh.

Hơn 50.000 người dân Hà Tĩnh được tuyên truyền phòng chống di cư trái phép

4 năm qua, Hội LHPN Hà Tĩnh đã phối hợp với Tổ chức di cư quốc tế (IOM) tại Việt Nam truyền thông phòng ngừa di cư trái phép từ Việt Nam sang Úc bằng tàu thuyền cho hơn 50.000 lượt người dân Hà Tĩnh.

Từ tháng 10/2014 đến nay, Hội LHPN Hà Tĩnh và các cấp hội đã phối hợp với tổ chức IOM triển khai 14 sự kiện truyền thông phòng ngừa di cư trái phép từ Việt Nam sang Úc bằng tàu thuyền qua 6 giai đoạn tại 14 xã, phường thuộc các huyện Nghi Xuân, Can Lộc, Lộc Hà và TX Hồng Lĩnh.

Hơn 50.000 người dân Hà Tĩnh được tuyên truyền phòng chống di cư trái phép

Chương trình đối thoại cộng đồng về truyền thông phòng ngừa di cư trái phép từ Việt Nam sang Úc bằng tàu thuyền diễn ra tại xã Tùng Lộc (Can Lộc) tháng 6/2019.

Ngoài ra, dự án cũng tổ chức 29 cuộc truyền thông nhóm nhỏ; 6 diễn đàn đối thoại chính sách; 12 cuộc hội thảo, tập huấn chuyên sâu cho 55 tuyên truyền viên cấp cơ sở về kiến thức, kỹ năng truyền thông; 1 cuộc thi viết, vẽ về phòng ngừa di cư trái phép từ Việt Nam sang Úc bằng tàu thuyền (trong đó, Hà Tĩnh có 1 bài dự thi đạt giải nhất, 1 bài đạt giải nhì).

Hơn 50.000 người dân Hà Tĩnh được tuyên truyền phòng chống di cư trái phép

4 năm qua, đã có 30.000 tờ rơi, sổ tay các thông tin liên quan đến di cư, xuất khẩu lao động đã được phát đến tận người dân.

Dự án cũng xây dựng 14 pa nô lớn đặt tại các trụ sở, địa điểm công cộng; phát trên 30.000 tờ rơi, sổ tay các thông tin liên quan đến di cư, xuất khẩu lao động; thực hiện 140 lượt tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của các xã, phường thực hiện dự án; hỗ trợ các thiết bị như quạt điện, máy chiếu, máy vi tính, ti vi cho các đơn vị triển khai hoạt động.

Đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở cũng tổ chức 75 chương trình truyền thông tại cộng đồng. Thông qua các hoạt động đã có trên 50.000 lượt người được tiếp cận các nội dung của dự án; tổng kinh phí dự án khoảng 2,5 tỷ đồng do tổ chức IOM tài trợ.

Hơn 50.000 người dân Hà Tĩnh được tuyên truyền phòng chống di cư trái phép

Theo từng giai đoạn, Hội LHPN tỉnh và IOM tổ chức hội nghị tổng kết nhằm đánh giá những hoạt động đã triển khai, bàn giải pháp thời gian tới

Theo lộ trình kế hoạch, dự kiến từ nay đến tháng 5/2020, dự án tiếp tục tổ chức truyền thông tại một số xã của tỉnh với thông điệp “Nếu sang Úc trái phép bằng tàu thuyền, bạn sẽ buộc phải quay trở lại”.

Dự án sẽ tập trung vào các hoạt động như: Tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, thành lập các câu lạc bộ, tổ chức các cuộc sinh hoạt nhóm về di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phép...

Theo thông tin Tổ chức IOM cung cấp, thời điểm hiện tại, Chính phủ Úc vẫn khẳng định chính sách bảo vệ biên giới cứng rắn và nhất quán của mình bằng việc phát động chiến dịch “Không cơ hội”. Chiến dịch này nhằm mục đích cảnh báo người Việt về bản chất tội phạm của hoạt động đưa người trái phép qua biên giới và nâng cao nhận thức về những mối nguy hiểm, hậu quả và những nỗ lực vô ích khi tìm cách tới Úc trái phép bằng đường biển.

Hà Linh


Hà Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]