(Baohatinh.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết, sáng sớm nay 1/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, Bắc Trung bộ, trong đó có Hà Tĩnh.

Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Hà Tĩnh có mưa rào

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết, sáng sớm nay 1/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, Bắc Trung bộ, trong đó có Hà Tĩnh.

Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Hà Tĩnh có mưa rào

Dự báo hôm nay (1/4), Hà Tĩnh nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác

Ngày và đêm 1/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 1/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa giông nhiều nơi, riêng khu vực Việt Bắc, Đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La có khả năng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 100mm).

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ và ở Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Trong chiều và tối 1/4, ở vùng núi các tỉnh từ Quảng Bình đến Quãng Ngãi và khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở các khu vực trên cấp 1.

Diễn biến thời tiết ngày và đêm 1/4 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng Hòa Bình, Sơn La có mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, có nơi dưới 20 độ; cao nhất từ 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, trời lạnh, vùng núi trời rét, độ ẩm 65-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ, cao nhất từ 22-25 độ , vùng núi 19-21 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, trời lạnh, độ ẩm 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, cao nhất từ 22-25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C; cao nhất từ 25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 45-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ, cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm 50-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C./.

Tin liên quan:
  • Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Hà Tĩnh có mưa rào
    Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Tĩnh mưa giông từ đêm nay

    Ông Lê Ngọc Quyết - Phó Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa đưa ra cảnh báo với các vùng trung du, vùng núi về khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh do ảnh hưởng bởi không khí lạnh từ chiều tối nay (31/3).

P.V

(tổng hợp)


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]