(Baohatinh.vn) - Sáng nay (15/7), Ban Quản lý các cảng cá Hà Tĩnh phối hợp với Chi cục Thủy sản, Bộ đội Biên phòng và Chi cục Kiểm lâm tiến hành thả cá thể rùa biển quý hiếm có trọng lượng gần 20 kg về với môi trường tự nhiên.

Thả rùa biển quý hiếm nặng gần 20 kg về môi trường tự nhiên

Sáng nay (15/7), Ban Quản lý các cảng cá Hà Tĩnh phối hợp với Chi cục Thủy sản, Bộ đội Biên phòng và Chi cục Kiểm lâm tiến hành thả cá thể rùa biển quý hiếm có trọng lượng gần 20 kg về với môi trường tự nhiên.

Thả rùa biển quý hiếm nặng gần 20 kg về môi trường tự nhiên

Rùa biển quý hiếm bị mắc lưới có trọng lượng gần 20 kg

Trước đó, ngày 14/7, ngư dân Nguyễn Văn Nhung (ở xóm 6, xã Thạch Bàn, Thạch Hà) khai thác hải sản cách bờ chừng 10 hải lý thì bắt được một con rùa biển. Cá thể rùa có chiều dài 60 cm, bề ngang 40 cm, trọng lượng gần 20 kg. Đây là loại rùa quý hiếm có trong sách đỏ cần được bảo vệ.

Thả rùa biển quý hiếm nặng gần 20 kg về môi trường tự nhiên

Cơ quan chức năng tiến hành thả rùa biển về với môi trường tự nhiên

Sau khi được tuyên truyền, vận động, sáng nay, ngư dân Nguyễn Văn Nhung đã bàn giao cá thể rùa cho Ban Quản lý các cảng cá Hà Tĩnh để lực lượng chức năng phối hợp và tiến hành thả tại vùng biển Cửa Sót, xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà).

Được biết, từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý các cảng cá Hà Tĩnh cùng với lực lượng chức năng đã tiến hành thả 4 cá thể rùa biển quý hiếm về với môi trường tự nhiên.

Tin liên quan:

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]