(Baohatinh.vn) - Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Ban ATGT tỉnh vừa phối hợp tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018 và triển khai cuộc thi viết “Thư gửi người thân” trong thanh niên trường học.

Tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT và triển khai cuộc thi “Thư gửi người thân”

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Ban ATGT tỉnh vừa phối hợp tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018 và triển khai cuộc thi viết “Thư gửi người thân” trong thanh niên trường học.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn quốc xảy ra 13.242 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6.012 người, bị thương 10.319 người. Trên địa bàn Hà Tĩnh, tai nạn giao thông đã làm chết 98 người và bị thương 48 người.

Tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT và triển khai cuộc thi “Thư gửi người thân”

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng đại diện các ngành, đơn vị liên quan tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Từ thực tế đó, Ban ATGT Hà Tĩnh kêu gọi mọi cộng đồng nói chung, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn ĐVTN cùng chung tay để xây dựng môi trường giao thông ngày càng an toàn, thân thiện.

Đặc biệt, mỗi người phải tự giác chấp hành pháp luật ATGT, tuân thủ các quy tắc giao thông như: Đi đúng phần đường, làn đường; không chở quá số người quy định; giảm tốc độ và quan sát khi đi từ đường phụ ra đường chính; phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn; không điều khiển xe sau khi uống rượu, bia…

Tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT và triển khai cuộc thi “Thư gửi người thân”

Chương trình giao lưu, đối thoại với khách mời và nạn nhân tai nạn giao thông.

Lễ tưởng niệm là dịp để mỗi người nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành Luật Giao thông.

Nhằm động viên, chia sẻ phần nào khó khăn, mất mát do TNGT, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 30 suất quà (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do TNGT; trao 50 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh Cẩm Xuyên.

Tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT và triển khai cuộc thi “Thư gửi người thân”

Cũng trong buổi lễ, BTC đã phát động cuộc thi viết “Thư gửi người thân” trong thanh niên trường học, năm học 2018- 2019. Đây là nét đổi mới trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh niên, với hình thức các em viết một lá thư gửi cho người thân trong gia đình, kể về một câu chuyện, nêu tấm gương về hành động tham gia giao thông an toàn hoặc trình bày ước muốn, nguyện vọng của các em về một xã hội giao thông an toàn. Thời gian triển khai cuộc thi từ tháng 11/2018 đến hết tháng 9/2019.

Tin liên quan:

Ngân Giang


Ngân Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]