(Baohatinh.vn) - Ít nhất 33 người thiệt mạng và 22 người bị thương khi một chiếc xe buýt rơi xuống hẻm núi ở Kashmir trong khu vực do Ấn Độ kiểm soát sáng nay (1/7).
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Twitter)
Truyền thông địa phương cho hay, chiếc xe chở quá số người cho phép khi gặp nạn trên một con đường quanh co ôm lấy một ngọn núi ở huyện Kisthwar, thuộc Kashmir - nơi ngăn cách Ấn Độ và Pakistan. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, triển khai công tác khắc phục hậu quả.
Tai nạn giao thông khá phổ biến ở khu vực miền núi Ấn Độ - nơi có nhiều con đường xuống cấp trầm trọng nhưng chưa được khắc phục kịp thời.
Satya Pal Mailk - Thống đốc bang Jammu và Kashmir (vùng Ấn Độ kiểm soát) cho biết thêm nhiều tài xế không được đào tạo bài bản, điều khiển phương tiện một cách bất cẩn, liều lĩnh, không tuân thủ nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến số lượng các vụ tai nạn gia tăng. Ông Mailk cho hay đã yêu cầu các cơ quan chức năng thu hồi giấy phép của những tài xế như vậy.
Tuần trước, một vụ xe buýt lao xuống hẻm núi ở huyện Shopian cách thủ phủ mùa Hè Srinagar của Kashmir khoảng 88 km về phía Nam cũng đã cướp đi sinh mạng của 11 học sinh.
Khi Eo biển Hormuz bị phong tỏa, 2 đường ống chiến lược của Arab Saudi và UAE đã trở thành "huyết mạch" giúp duy trì phần nào nguồn cung dầu cho toàn cầu.
15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
Nhà Trắng cho biết, các hoạt động quân sự do Mỹ và Israel tiến hành chống lại Iran sẽ kết thúc khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rằng mọi mục tiêu đã hoàn thành.
Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tuyên bố sẵn sàng triển khai mọi biện pháp cần thiết nhằm ổn định nguồn cung năng lượng toàn cầu.
Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Loạt mục tiêu an ninh bị tấn công trong ngày thứ 10 chiến sự cho thấy Mỹ đang muốn làm suy yếu bộ máy nhà nước Iran, mở đường cho kịch bản thay đổi chế độ.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ cho hay Washington sẽ "đánh mạnh vài ngày tới" để triệt hạ năng lực tấn công tàu dầu của Iran ở eo biển Hormuz, giúp giảm giá xăng dầu.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.
Bộ trưởng Năng lượng Qatar cho rằng chiến sự Iran sẽ khiến kinh tế toàn cầu đứt gãy, đồng thời dự báo giá dầu có khả năng tăng gần gấp đôi lên 150 USD một thùng.
Các tổng chưởng lý và thống đốc thuộc đảng Dân chủ trong vụ kiện cho rằng Tổng thống Trump đang vượt quá thẩm quyền khi dự định áp mức thuế 15% đối với phần lớn hàng hóa từ các nước trên thế giới.
Giữa lúc giao tranh giữa Iran với Mỹ và Israel leo thang, nhiều nước châu Âu đã đẩy mạnh hiện diện quân sự và cam kết hỗ trợ bảo vệ CH Cyprus, nhằm bảo đảm an ninh và lợi ích quốc gia trong khu vực.
Dự kiến khoảng 0h25 ngày 6/3, hãng hàng không Emirates thực hiện chuyến bay EK395 từ Hà Nội đi Dubai, đánh dấu việc khai thác trở lại đường bay của hãng sau nhiều ngày tạm dừng.
Trong thông báo mới nhất, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt tuyên bố Mỹ sẽ giành được “quyền kiểm soát hoàn toàn” đối với không phận Iran trong vài giờ tới.