Xe buýt lao xuống hẻm núi ở Ấn Độ, ít nhất 33 người thiệt mạng

(Baohatinh.vn) - Ít nhất 33 người thiệt mạng và 22 người bị thương khi một chiếc xe buýt rơi xuống hẻm núi ở Kashmir trong khu vực do Ấn Độ kiểm soát sáng nay (1/7).

Xe buýt lao xuống hẻm núi ở Ấn Độ, ít nhất 33 người thiệt mạng

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Twitter)

Truyền thông địa phương cho hay, chiếc xe chở quá số người cho phép khi gặp nạn trên một con đường quanh co ôm lấy một ngọn núi ở huyện Kisthwar, thuộc Kashmir - nơi ngăn cách Ấn Độ và Pakistan. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, triển khai công tác khắc phục hậu quả.

Tai nạn giao thông khá phổ biến ở khu vực miền núi Ấn Độ - nơi có nhiều con đường xuống cấp trầm trọng nhưng chưa được khắc phục kịp thời.

Satya Pal Mailk - Thống đốc bang Jammu và Kashmir (vùng Ấn Độ kiểm soát) cho biết thêm nhiều tài xế không được đào tạo bài bản, điều khiển phương tiện một cách bất cẩn, liều lĩnh, không tuân thủ nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến số lượng các vụ tai nạn gia tăng. Ông Mailk cho hay đã yêu cầu các cơ quan chức năng thu hồi giấy phép của những tài xế như vậy.

Tuần trước, một vụ xe buýt lao xuống hẻm núi ở huyện Shopian cách thủ phủ mùa Hè Srinagar của Kashmir khoảng 88 km về phía Nam cũng đã cướp đi sinh mạng của 11 học sinh.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!