Giảm mạnh nhất là Toyota Wigo với 30 triệu đồng ở tất cả các phiên bản. Các mẫu xe còn lại trung bình 15-20 triệu đồng.

Toyota Wigo, Kia Morning, Hyundai Grand i10 ồ ạt giảm giá

Giảm mạnh nhất là Toyota Wigo với 30 triệu đồng ở tất cả các phiên bản. Các mẫu xe còn lại trung bình 15-20 triệu đồng.

Phân khúc xe hạng A hiện tại là chiến trường khốc liệt ở cả về sản phẩm lẫn giá bán. Trong đó, cạnh tranh mạnh nhất là Hyundai Grand i10, Toyota Wigo và Kia Morning. 2 mẫu xe cỡ nhỏ khác là Honda Brio và VinFast Fadil có giá cao trong phân khúc và dường như không có dấu hiệu muốn chạy đua giảm giá. Đây cũng là 2 mẫu xe mới nhất trong phân khúc.

Toyota Wigo và Kia Morning giảm giá nhẹ, tặng khuyến mãi cho khách hàng mua xe. Thực tế, Morning là mẫu xe hiếm hoi trong phân khúc liên tục được giảm giá từ đầu năm tới nay.

Toyota Wigo, Kia Morning, Hyundai Grand i10 ồ ạt giảm giá

Các phiên bản của Honda Brio đều có mức chênh khá lớn với hầu hết đối thủ.

Giảm nhẹ 20 triệu đồng nhưng khoảng 4 tháng trở lại đây, Morning có dấu hiệu giảm doanh số rõ rệt. Doanh số tháng 10/2019 của Morning là 573 xe, vẫn xếp trên Toyota Wigo với 517 xe bán ra.

Mẫu xe của Toyota được đánh giá là có nội thất thực dụng nhất phân khúc. Wigo phiên bản cao cấp được giảm 30 triệu đồng, xuống 375 triệu đồng, bản tiêu chuẩn giảm 10 triệu đồng.

Ngay cả mẫu xe ăn khách nhất phân khúc là Hyundai Grand i10 cũng giảm giá đợt này. Mức giảm của i10 thấp hơn các đối thủ, chỉ 10-15 triệu đồng.

Hyundai Grand i10 vẫn là chiếc xe có doanh số cao nhất phân khúc xe hạng A với trung bình hơn 1.000 xe/tháng. Tháng 10 vừa qua, Hyundai bán ra 1.705 xe Grand i10.

Toyota Wigo, Kia Morning, Hyundai Grand i10 ồ ạt giảm giá

Nhóm xe dẫn đầu doanh số phân khúc xe hạng A tháng 10 vẫn là xe Hàn Quốc.

Khác với các mẫu xe kể trên, Honda Brio không giảm giá. “Giá bán cao hơn mặt bằng chung nhưng lượng khách hàng mua Brio vẫn ổn định”, Đỗ Danh Minh nhân viên bán hàng đại lý Long Biên chia sẻ.

Có nguồn gốc nhập khẩu như Toyota Wigo, Mitsubishi Mirage hoặc Suzuki Celerio nhưng giá bán của Honda Brio khá cao. Bản tiêu chuẩn có giá 410 triệu đồng trong khi các xe ở phân khúc hạng A đều có giá dưới mức này.

Suzuki Celerio cũng không giảm giá, thay vào đó là hỗ trợ khách hàng 15 triệu đồng gồm lãi suất và phí bảo trì đường bộ. Trên cuộc đua doanh số, Celerio cùng với Mitsubishi Mirage luôn đứng cuối bảng dù giá bán rẻ nhất hiện nay.

Toyota Wigo, Kia Morning, Hyundai Grand i10 ồ ạt giảm giá

Có thêm các đối thủ nhưng Hyundai i10 vẫn rất đắt khách.

Thương hiệu xe Việt VinFast không tiến hành giảm giá mà hỗ trợ khách hàng mua trả góp. Cụ thể, VinFast miễn lãi vay trong 2 năm đầu tiên. Nếu mua Fadil bản tiêu chuẩn, khách hàng chỉ cần thanh toán tiền gốc hàng tháng, khoảng 4 triệu đồng. Sang năm thứ ba, người mua tự thanh toán cả gốc lẫn lãi 5,9 triệu đồng trở xuống, tương đương lãi suất vay không quá 10,5% mỗi năm.

Nếu thị trường biến động, lãi suất này tăng hơn 10,5% thì VinFast sẽ thanh toán phần chênh lệch, người dùng chỉ phải đóng mức cố định 10,5% mỗi năm.

Toyota Wigo, Kia Morning, Hyundai Grand i10 ồ ạt giảm giá

Fadil là xe có hàm lượng tiện nghi, công nghệ an toàn cao nhất ở phân khúc xe hạng A.

Không giống hai mẫu Lux, Fadil không tăng giá theo lộ trình, phiên bản tiêu chuẩn của Fadil dùng hộp số tự động như Honda Brio.

Có thể thấy, phân khúc xe hạng A năm 2019 rất sôi động với đầy đủ các mức giá khác nhau, phù hợp với từng điều kiện tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Với các mẫu xe Nhật, Hàn từ nay đến Tết Nguyên đán, dự đoán sẽ có thêm đợt giảm giá, ưu đãi nữa nhằm tăng lượng xe bán ra thị trường. Trong khi nhiều khả năng VinFast Fadil sẽ không có động thái giảm giá mà hỗ trợ các thủ tục mua xe như phí trước bạ, bảo hiểm...

Tin liên quan:

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]