(Baohatinh.vn) - Sáng 4/11, Đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Nguyễn Trần Hiển - Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ trung ương làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát chiến dịch tiêm vắc xin sởi – rubella tại một số điểm tiêm ở huyện Lộc Hà.

100.940 trẻ em Hà Tĩnh được tiêm phòng sởi – rubella

Sáng 4/11, Đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Nguyễn Trần Hiển - Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ trung ương làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát chiến dịch tiêm vắc xin sởi – rubella tại một số điểm tiêm ở huyện Lộc Hà.

GS.TS Nguyễn Trần Hiển (người đứng thứ 2 từ phải qua) đánh giá cao công tác tổ chức tiêm chủng mở rộng của ngành y tế Hà Tĩnh nói chung và chiến dịch tiêm sởi -rubella nói riêng

Trên địa bàn Lộc Hà hiện có 20.098 cháu trong độ tuổi được tiêm sởi – rubella, chia làm 3 đợt: đợt 1 tiêm từ ngày 4-7/11/2014 cho 7.421 cháu từ 1-5 tuổi, đợt 2 từ 3-6/12/2014 cho 6.899 học sinh tiểu học và đợt 3 từ ngày 3-6/2/2015 cho 5.778 học sinh trung học cơ sở.

Qua kiểm tra thực tế tại 2 điểm tiêm, GS.TS Nguyễn Trần Hiển thay mặt cho Đoàn công tác của Bộ Y tế đánh giá cao công tác tổ chức của ngành y tế Hà Tĩnh trong tiêm chủng cũng như sự chuẩn bị chu đáo của Ban chỉ đạo chiến dịch huyện Lộc Hà. Quá trình tiêm chủng tại đây đã thực hiện tốt các hướng dẫn của Bộ Y tế, đồng thời đã có những sáng kiến như điều động các cán bộ y tế từ các xã khác tới hỗ trợ những xã đang tổ chức chiến dịch tiêm nên đã đảm bảo về kỹ thuật, quy trình và trao đổi thêm về kinh nghiệm.

GS.TS Nguyễn Trần Hiển lưu ý BCĐ huyện cần phân công các thành viên bám sát các điểm tiêm thường xuyên; bố trí thời gian tiêm hợp lý theo từng khung giờ nhằm tránh lộn xộn do số trẻ đến tiêm quá đông trong một thời điểm.

Đến thời điểm này, Hà Tĩnh đã triển khai tiêm cho 100.940/114.239 trẻ, đạt 88,4% kế hoạch tiêm chủng đợt 1 (do huyện Lộc Hà ngày hôm này bắt đầu tiêm nên chưa có số liệu) và dự kiến hoàn thành đợt 1 trước ngày 7/11/2014.

Việc triển khai tốt chiến dịch đợt 1 này sẽ là tiền đề để triển khai tốt các đợt còn lại theo đúng kế hoạch được giao.

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]