UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu phong toả toàn bộ phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa và Trung tâm y tế Ia Pa và xã Ia Mrơn.

2 ca dương tính Covid-19, Gia Lai ra công điện phong tỏa

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu phong toả toàn bộ phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa và Trung tâm y tế Ia Pa và xã Ia Mrơn.

2 ca dương tính Covid-19, Gia Lai ra công điện phong tỏa

Công điện của UBND tỉnh Gia Lai.

Rạng sáng 30/1, sau khi có thông báo kết quả dương tính Covid-19 đối với 2 người dân ở thị xã Ayun Pa, UBND tỉnh Gia Lai ra công điện khẩn yêu cầu thực hiện các giải pháp cấp bách về phòng, chống Covid-19 và thực hiện phong toả 1 phường thuộc Thị xã Ayun Pa và Trung tâm y tế huyện Ia Pa.

Cụ thể, tại Công điện khẩn số 3, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, 23h45’ ngày 29/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai xác nhận kết quả 2 ca dương tính Covid-19 là người dân ở thị xã Ayun Pa.

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu phong toả toàn bộ phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa và Trung tâm y tế Ia Pa và xã Ia Mrơn (huyện Ia Pa) từ 5 giờ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu người dân ở những nơi này áp dụng các biện pháp phòng dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, thực hiện giãn cách xã hội gia đình với gia đình, thôn với thôn; yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, đi làm việc ở cơ quan, nhà máy, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác.

Không tập trung quá 2 người ở công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc; tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, tập trung đông người, kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; hạn chế tối đa phương tiện cá nhân; tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng tới thị xã Ayun Pa ra bên ngoài, trừ lý do công vụ.

Xã Ia Trôk, xã Kim Tân (huyện Ia Pa) thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Ngành Y tế và các lực lượng Công an, chính quyền các địa phương bố trí lực lượng thực hiện phong toả, phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn gia đình bà Tăng Thị Hoài Thu (phường Cheo Reo- Thị xã Ayun Pa), Trung tâm Y tế huyện Ia Pa và Trung tâm Y tế Thị xã Ayun Pa; thực hiện truy vết thần tốc những trường hợp và cách ly tập trung các trường hợp F1, F2./.

Tin liên quan:

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]