(Baohatinh.vn) - 3 người tự lái xe từ Hà Nội vào xã Thạch Hải (Thạch Hà, Hà Tĩnh) để sửa chữa, bảo hành kho đông lạnh, nhưng không khai báo y tế theo quy định.

3 người từ vùng thực hiện Chỉ thị 16 đến Hà Tĩnh không khai báo y tế

3 người tự lái xe từ Hà Nội vào xã Thạch Hải (Thạch Hà, Hà Tĩnh) để sửa chữa, bảo hành kho đông lạnh, nhưng không khai báo y tế theo quy định.

3 người từ vùng thực hiện Chỉ thị 16 đến Hà Tĩnh không khai báo y tế

3 công dân đến xã Thạch Hải vào đêm 30/7/2021, nhưng không khai báo y tế.

Vào đêm 30/7, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Thạch Hà phát hiện có 3 công dân trú tại Hà Nội đến xã Thạch Hải. Quá trình xác minh, xác định, 3 công dân, gồm: T.V.C. (SN 1987), N.V.T. (SN 1998) và V.X.T. (SN 1996) cùng làm việc cho một công ty sửa chữa đồ điện tử tại quận Long Biên (TP. Hà Nội).

Cả 3 công dân này được anh N.V.G. (SN 1983, trú tại thôn Nam Hải, xã Thạch Hải) thuê sửa chữa, bảo hành kho đông lạnh.

Ngày 30/7, 3 công dân tự lái xe ô tô xuất phát từ Hà Nội vào Hà Tĩnh, đến khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày thì đến kho chứa hàng đông lạnh của anh N.V.G. ở thôn Nam Hải. Tại đây, sau khi ăn tối, 3 người tiến hành sửa chữa, bảo hành kho đông lạnh, đến 22 giờ 30 phút, thì bị phát hiện, xử lý.

3 người từ vùng thực hiện Chỉ thị 16 đến Hà Tĩnh không khai báo y tế

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính đối với 3 công dân

Hiện, lực lượng chức năng của huyện Thạch Hà đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không khai báo y tế khi đến từ vùng đang áp dụng Chỉ thị 16 (vi phạm khoản 2, điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP, ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế), đồng thời bắt buộc cách ly y tế tập trung 14 ngày đối với 3 công dân này.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xã Thạch Hải cũng đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với các thành viên gia đình anh N.V.G. vì có tiếp xúc với người đến từ vùng dịch.

Tin liên quan:

Tiến Đạt


Tiến Đạt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]