(Baohatinh.vn) - Hội đồng kỷ luật của BVĐK Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định kỷ luật 3 cá nhân liên quan vụ việc thai nhi bị chết vào ngày 30/6/2019 với hình thức từ khiển trách đến cảnh cáo.

BVĐK Đức Thọ kỷ luật 3 cá nhân liên quan vụ việc thai nhi bị chết

Hội đồng kỷ luật của BVĐK Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định kỷ luật 3 cá nhân liên quan vụ việc thai nhi bị chết vào ngày 30/6/2019 với hình thức từ khiển trách đến cảnh cáo.

BVĐK Đức Thọ kỷ luật 3 cá nhân liên quan vụ việc thai nhi bị chết

BVĐK Đức Thọ đã tiến hành kỷ luật 3 cá nhân liên quan đến vụ việc thai nhi, con của sản phụ Nguyễn Thị Tình chết trong quá trình sinh tại bệnh viện vào ngày 30/6/2019

BVĐK huyện Đức Thọ vừa có văn bản báo cáo Sở Y tế về việc xử lý các cá nhân liên quan đến vụ việc thai nhi, con của sản phụ Nguyễn Thị Tình chết trong quá trình sinh tại bệnh viện vào ngày 30/6/2019.

Hội đồng kỷ luật bệnh viện đã họp, phân tích mức độ sai phạm nghiêm trọng của vụ việc và trách nhiệm của từng cá nhân.

Đối với hộ sinh Hoàng Thị Trinh, người trực tiếp đón tiếp sản phụ, thăm khám ban đầu nhưng đã không thông báo sớm với bác sỹ trực khối biết, không nhận định được sản phụ có thai lần thứ sáu, thai 35 tuần là thai khó. Không báo với bác sỹ trực thường trú để theo dõi đẻ thường.

Quá trình thăm khám, hộ sinh Trinh không thực hiện đúng quy trình, nhất là việc khai thác quá trình thai nghén, tiền sử, đặc biệt là việc thực hiện quy trình nghe tim thai dẫn đến không xác định được tình trạng của thai. Đây là mấu chốt quan trọng nhất và là nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự cố nói trên.

Còn hộ sinh Hoàng Thị Định, nhiệm vụ trực chính tại Khoa Sản theo yêu cầu, cùng tham gia đỡ đẻ cho thai phụ Nguyễn Thị Tình từ đầu cho đến kết thúc, cũng đã không thăm khám kỹ dẫn đến không xác định được tình trạng thai nhi để thông báo với bác sỹ trực khối biết, dẫn đến sự cố nói trên.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Quyền, phụ trách trực khối Ngoại, Sản, 3 chuyên khoa, không hoàn thành nhiệm vụ. Bác sỹ Quyền có nhiệm vụ tiếp đón và thăm khám, làm bệnh án, chỉ định các kỹ thuật cận lâm sàng, tiên lượng cuộc đẻ và phân công nhiệm vụ cho các thành viên kíp trực, nhưng đã không thực hiện nhiệm vụ của mình. Khi sự cố xẩy ra, bác sỹ Quyền không xác định được trách nhiệm của mình.

Trên cơ sở phân tích các sai phạm, Hội đồng kỷ luật đã tiến hành bỏ phiếu và thống nhất các hình thức kỷ luật: Cảnh cáo đối với hộ sinh Hoàng Thị Trinh và khiển trách đối với hộ sinh Hoàng Thị Định và bác sỹ Nguyễn Hữu Quyền.

Trước đó, theo kết luận của Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Thọ ngày 27/8/2019, thai nhi đã bị lưu trước khi vào viện. Bên cạnh đó, chị Nguyễn Thị Tình và gia đình đề nghị không mở cuộc điều tra, không tiến hành khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân thai nhi tử vong… Do đó không đủ căn cứ để xác định sự việc xảy ra có dấu hiệu của tội phạm.

Tin liên quan:

Phúc Quang - Thu Hòa


Phúc Quang - Thu Hòa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]