(Baohatinh.vn) - Giám đốc BVĐK Hà Tĩnh Nguyễn Viết Đồng cho biết, 6 tháng đầu năm, bệnh viện ước tính vượt quỹ khám chữa bệnh ban đầu hơn 20 tỷ đồng.

BVĐK Hà Tĩnh vượt quỹ KCB ban đầu ước tính hơn 20 tỷ đồng

Giám đốc BVĐK Hà Tĩnh Nguyễn Viết Đồng cho biết, 6 tháng đầu năm, bệnh viện ước tính vượt quỹ khám chữa bệnh ban đầu hơn 20 tỷ đồng.

BVĐK Hà Tĩnh vượt quỹ KCB ban đầu ước tính hơn 20 tỷ đồng

Nhóm đối tượng đăng ký KCB ban đầu tại BVĐK tỉnh đều thuộc diện ưu tiên như đối tượng chính sách, người già, trẻ em

Nguyên nhân do nguồn quỹ BHYT đối với bệnh nhân ban đầu tại bệnh viện thấp, trong khi đối tượng đăng ký KCB ban đầu tại bệnh viện tỉnh đều thuộc diện chính sách, người già, trẻ em, nhiều đối tượng mắc bệnh mạn tính... Các nhóm đối tượng này đều có tần suất KCB cao, cộng thêm, giá dịch vụ tăng nên bệnh viện vượt quỹ KCB ban đầu lớn.

Mặt khác, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế còn nhiều vấn đề bất cập; các văn bản hướng dẫn KCB BHYT chồng chéo; phát triển nhiều dịch vụ y tế hiện đại, chi phí cao đã tác động lớn, gây ảnh hưởng đến quản lý trần, quỹ BHYT cũng như công tác cải cách hành chính của bệnh viện.

  • BVĐK Hà Tĩnh vượt quỹ KCB ban đầu ước tính hơn 20 tỷ đồng
    Trao 10 máy chạy thận nhân tạo và máy pha dịch cho BVĐK Hà Tĩnh

    Chiều 9/6, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình và Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn tới dự buổi trao tặng 10 máy chạy thận nhân tạo và 1 máy pha dịch của Tập đoàn Sun Group cho BVĐK Hà Tĩnh.

  • BVĐK Hà Tĩnh vượt quỹ KCB ban đầu ước tính hơn 20 tỷ đồng
    Quỹ BHYT còn “dư” 47.000 tỷ, các bệnh viện vẫn lao đao!

    Quỹ dự phòng BHYT hiện còn số dư 47.000 tỷ đồng là con số đáng chú ý được Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội nêu ra gần đây. Đáng chú ý ở chỗ, trái với con số dự phòng này là tình trạng “treo” thanh toán và thanh toán nhỏ giọt của BHYT với các cơ sở khám chữa bệnh (KCB).

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]