(Baohatinh.vn) - Sáng 5/3, đoàn lãnh đạo Bộ Y tế và tỉnh Hà Tĩnh đã làm lễ dâng hương tại khu mộ và nhà thờ Lê Hữu Trác tại xã Sơn Trung và Sơn Quang, huyện Hương Sơn. Đây là một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 224 năm ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông lần thứ 3.

Dâng hương tưởng niệm 224 năm ngày mất Đại danh y Lê Hữu Trác

Sáng 5/3, đoàn lãnh đạo Bộ Y tế và tỉnh Hà Tĩnh đã làm lễ dâng hương tại khu mộ và nhà thờ Lê Hữu Trác tại xã Sơn Trung và Sơn Quang, huyện Hương Sơn. Đây là một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 224 năm ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông lần thứ 3.

Tham dự lễ dâng hương, về phía Bộ Y tế có các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Xuyên, Nguyễn Thanh Long; về phía tỉnh Hà Tĩnh có: Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện.

>> Khai trương Năm du lịch Hà Tĩnh 2015

Lãnh đạo Bộ Y tế và tỉnh Hà Tĩnh cùng đông đảo lương y, lương dược, cán bộ y tế dâng hương, tưởng niệm trước phần mộ Đại danh y...

Trước mộ Đại danh y, lãnh đạo Bộ Y tế đã đọc văn tế tưởng nhớ đến “Một bậc thiên tài kiệt xuất của nền Y học cổ truyền Việt Nam” - là tấm gương sáng để lớp lớp thầy thuốc noi theo về y đức, y đạo, y thuật.

... và tại nhà thờ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Cuộc đời của đại danh y Lê Hữu Trác là một hình ảnh cao đẹp của người thầy thuốc với y thuật uyên thâm, tinh thần trách nhiệm cao cả trong nghề nghiệp, lòng nhẫn nại, tận tâm, đức hi sinh và lòng thương người bệnh vô bờ bến. Ông là người đặt nền móng cho y học nước nhà, là tấm gương sáng về y đạo, y thuật cho người đời sau noi theo.

Đoàn thắp hương tại chùa Tượng Sơn – nơi Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác dùng làm nơi đọc sách nghiên cứu, chữa bệnh cho nhân dân và chụp ảnh lưu niệm với với các sư thầy nơi đây

Các lương y, lương dược, cán bộ y tế nguyện hứa tu dưỡng, rèn luyện, học tập y thuật, y đức trong công tác điều trị, khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lãnh đạo Bộ Y tế và tỉnh Hà Tĩnh trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Hải Thượng

Sau lễ dâng hương, Bộ Y tế tổ chức trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông lần thứ 3. Báo Hà Tĩnh điện tử tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Lãnh đạo Bộ Y tế và tỉnh Hà Tĩnh tham quan gian hàng trưng bày nhung hươu - đặc sản đia phương và sản phẩm rượu nhung hươu
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và ngày mất của Đại danh y, hàng trăm du khách đã hành hương về Khu di tích Hải Thượng Ông Lê Hữu Trác (Hương Sơn, Hà Tĩnh) với tấm lòng thành kính dâng nén hương thơm tưởng nhớ đến Đại danh y của dân tộc.

Bá Tân – Nam Giang


Bá Tân – Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]