(Baohatinh.vn) - Sở Y tế Hà Tĩnh và Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng huyện Kỳ Anh tổ chức lễ khai trương và đưa vào hoạt động cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone và khởi liều cho một số bệnh nhân tham gia điều trị tại huyện Kỳ Anh.

Điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện cho đối tượng ở Kỳ Anh

Sở Y tế Hà Tĩnh và Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng huyện Kỳ Anh tổ chức lễ khai trương và đưa vào hoạt động cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone và khởi liều cho một số bệnh nhân tham gia điều trị tại huyện Kỳ Anh.

Bệnh nhân đến điều trị làm các xét nghiệm cần thiết trước lúc uống Methadone

Cơ sở điều trị Methadone thứ 4 ở Hà Tĩnh này đặt tại khuôn viên của Trung tâm Y tế dự phòng Kỳ Anh với quy mô phục vụ từ 150 đến 200 bệnh nhân.

Những năm gần đây, tình trạng sử dụng ma túy và tội phạm liên quan đến ma túy trên địa bàn huyện Kỳ Anh diễn ra hết sức phức tạp. Các đối tượng sử dụng các loại ma túy có chiều hướng gia tăng gây mất trật tự xã hội, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Bệnh nhân uống Methadone

Trước thực trạng trên, UBND tỉnh đã có Quyết định số 1114/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai Chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone tại huyện Kỳ Anh.

Sau lễ khai trương, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh đã thực hiện khởi liều điều trị cho 5 bệnh nhân trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]