(Baohatinh.vn) - Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi các đơn vị khám chữa bệnh, phòng y tế các huyện/thị xã/thành phố và các công ty dược trong toàn tỉnh về việc đình chỉ lưu hành 2 loại thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Đình chỉ lưu hành 2 loại thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi các đơn vị khám chữa bệnh, phòng y tế các huyện/thị xã/thành phố và các công ty dược trong toàn tỉnh về việc đình chỉ lưu hành 2 loại thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Ảnh minh họa từ internet

Đó là thuốc viên nén bao phim INTAS-LEVO (Levofloxacin 500mg), lô số: TT13078, hạn dùng 11/2015, SĐK: VN-8763-09 do Công ty Intas Pharmaceutical LTD - India sản xuất, Công ty TNHH Một thành viên Dược phẩm trung ương 2 nhập khẩu; thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Thuốc viên nang CENOXIB-200 (Celecoxib 200mg), lô số: SCB 1301, hạn dùng 11/02/2016, SĐK: VN-14634-12, do Công ty Celogen Pharma Pvt.Ltd.., India sản xuất, Công ty CP Dược thiết bị y tế Đà Nẵng nhập khẩu; thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng và độ đồng đều khối lượng.

Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị khám chữa bệnh thông báo rộng rãi cho cán bộ, công nhân viên chức các khoa phòng bộ phận biết kiểm tra trong kho thuốc của đơn vị để thu hồi kịp thời;

Phòng y tế các huyện, thị xã, thành phố thông báo các trạm y tế xã phường, thị trấn, các quầy thuốc, nhà thuốc tư nhân và các cơ sở hành nghề biết để thu hồi thuốc không đảm bảo, đồng thời chỉ đạo các công ty dược thông báo cho các chi nhánh dược, quầy thuốc, đại lý trong hệ thống phân phối của mình để kiểm tra, kịp thời thu toàn bộ lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nói trên.

Nhật Thắng


Nhật Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]