(Baohatinh.vn) - Trong cuộc trao đổi với PV Báo Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh khẳng định, các giải pháp quyết liệt, đồng bộ và khẩn trương nhất đang được thực hiện nhằm sớm cắt đứt chuỗi lẫy nhiễm, ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

Hà Tĩnh quyết liệt, khẩn trương nhất để sớm cắt đứt chuỗi lây nhiễm Covid-19

Trong cuộc trao đổi với PV Báo Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh khẳng định, các giải pháp quyết liệt, đồng bộ và khẩn trương nhất đang được thực hiện nhằm sớm cắt đứt chuỗi lẫy nhiễm, ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

PV. Thưa ông, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hà Tĩnh đã triển khai các biện pháp phòng chống như thế nào?

Hà Tĩnh quyết liệt, khẩn trương nhất để sớm cắt đứt chuỗi lây nhiễm Covid-19

Ông Lê Ngọc Châu: Từ ngày 5/6 đến nay Hà Tĩnh đã ghi nhận 13 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó ở TP Hà Tĩnh 8 ca, huyện Thạch Hà 5 ca.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, trưa ngày 8/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, UBND tỉnh đã họp và quyết định ban hành thiết lập vùng cách ly y tế đối với TP Hà Tĩnh để thực hiện các giải pháp quyết liệt nhất, với mức độ cao nhất nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trong những ngày qua.

Hà Tĩnh quyết liệt, khẩn trương nhất để sớm cắt đứt chuỗi lây nhiễm Covid-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kiểm tra việc lập các chốt phong tỏa tại huyện Thạch Hà.

Đó là việc rà soát, truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm trên diện rộng và thực hiện cách ly theo đúng tinh thần: nhà cách ly nhà, cộng đồng cách ly cộng đồng, hạn chế việc di chuyển giữa các vùng, nhất là kiểm soát chặt chẽ di chuyển từ vùng dịch ra ngoài. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo những dịch vụ mang tính thiết yếu mà Chính phủ cho phép, không làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế và đời sống người dân trong thời gian cách ly.

Hà Tĩnh quyết liệt, khẩn trương nhất để sớm cắt đứt chuỗi lây nhiễm Covid-19

Lực lượng chức năng tiến hành lập chốt kiểm soát người ở các cửa ngõ của TP Hà Tĩnh.

BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng chức năng như: y tế, công an, quân sự cũng như các ngành giao thông, công thương, UBND TP Hà Tĩnh phối hợp chỉ đạo và triển khai biện pháp kiểm soát đồng bộ, chặt chẽ vùng cách ly y tế theo đúng quy định.

Từ chiều 8/6, ngành y tế và thành phố Hà Tĩnh đã triển khai xét nghiệm diện rộng cho người dân trên địa bàn, việc này làm được càng nhanh, càng sớm thì càng giúp công tác khoanh vùng, ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng đạt hiệu quả cao hơn.

PV. Trong bối cảnh hiện nay, để sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, ông gửi gắm mong muốn gì tới bà con nhân dân?

Ông Lê Ngọc Châu: Trong thời điểm hiện nay, việc cách ly y tế cùng với các giải pháp phòng chống dịch mà chúng ta đang thực hiện sẽ gây ra một số khó khăn cho bà con trong tổ chức cuộc sống, kinh doanh, dịch vụ, ảnh hưởng công việc của một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Chúng tôi rất mong muốn các tầng lớp nhân dân đồng hành với các lực lượng chức năng, cấp ủy chính quyền thực hiện tốt những khuyến cáo, chỉ đạo của các cấp ngành để sớm đạt được những kết quả tốt nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hà Tĩnh quyết liệt, khẩn trương nhất để sớm cắt đứt chuỗi lây nhiễm Covid-19

Ngay trong tối 8/6, ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho toàn TP Hà Tĩnh.

Chúng tôi cũng mong muốn người dân tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch mà BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và ngành y tế đưa ra trong việc truy vết, khoanh vùng, khử khuẩn cách ly, xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng cũng như trong các khu vực đang được phong tỏa để từ đó có giải pháp chuyên môn tốt nhất, sớm cắt đứt chuỗi lây nhiễm lần này.

Tất cả các vi phạm về thực hiện Chỉ thị 16 và các quy định phòng, chống dịch bệnh sẽ được xử lý nghiêm theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

PV. Xin cảm ơn ông !

Phúc Quang - Anh Tấn


Phúc Quang - Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]