(Baohatinh.vn) - Nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 22/12, Ban Quân dân y - Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 người cao tuổi, gia đình chính sách ở xã Kỳ Khang - huyện Kỳ Anh.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân xã Kỳ Khang

Nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 22/12, Ban Quân dân y - Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 người cao tuổi, gia đình chính sách ở xã Kỳ Khang - huyện Kỳ Anh.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân xã Kỳ Khang

Các y, bác sỹ khám tổng quát

Hơn 30 y, bác sỹ, dược sỹ cùng các thiết bị máy móc hiện đại như: Máy sinh hiển vi khám bệnh về mắt, máy siêu âm, điện tim… đã khám tổng quát, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, kiểm tra mắt, tư vấn sức khỏe và kê đơn cấp thuốc miễn phí.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân xã Kỳ Khang

... đo huyết áp, siêu âm, điện tim, kiểm tra mắt

Các bác sỹ đã phát hiện tỷ lệ người dân nơi đây chủ yếu bị các bệnh như rối loạn tuần hoàn não, cao huyết áp, các bệnh lý về cơ xương khớp. Đặc biệt, các bác sỹ đã phát hiện 50 trường hợp bị đục thủy tinh thể, gần 30 trường hợp bị các bệnh lý về mắt và tư vấn chuyển lên tuyến trên để điều trị.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân xã Kỳ Khang

và tư vấn cho người dân các biện pháp phòng bệnh hiệu quả

Đoàn cũng đã tư vấn các biện pháp phòng bệnh cũng như thường xuyên khám sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế để có phương pháp can thiệp và điều trị kịp thời nhằm bảo vệ tốt sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân xã Kỳ Khang

Tổng kinh phí cho đợt khám, cấp thuốc lần này là 50 triệu đồng được trích từ nguồn chương trình mục tiêu y tế dân số

Được biết, tổng kinh phí cho đợt khám, cấp thuốc lần này là 50 triệu đồng được trích từ nguồn chương trình mục tiêu y tế dân số. Đây là hoạt động thường niên của Ban Quân dân Y - Sở Y tế Hà Tĩnh hướng về những xã khó khăn, vùng ven biển, vùng biên giới và các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Tin liên quan:

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]