(Baohatinh.vn) - Trong 2 ngày (26-27/5), các bác sỹ tại Trung tâm Mắt tỉnh đã tổ chức khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 người tại Trung tâm Dạy nghề, giới thiệu và giải quyết việc làm cho người khuyết tật Hà Tĩnh và Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh.

Khám mắt miễn phí cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Trong 2 ngày (26-27/5), các bác sỹ tại Trung tâm Mắt tỉnh đã tổ chức khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 người tại Trung tâm Dạy nghề, giới thiệu và giải quyết việc làm cho người khuyết tật Hà Tĩnh và Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh.

Hơn 40 % số người được khám bị các bệnh về mắt

Sau khi khám sàng lọc, các bác sỹ phát hiện hơn 40% trường hợp bị các bệnh về mắt như: cận thị, viêm kết mạc, viêm giác mạc, lác, quặm. Sau khi khám, các bác sỹ đã tiến hành tư vấn, hướng dẫn tận tình và cấp phát thuốc miễn phí cho các trường hợp bị bệnh.

Đối với các bệnh nhân nặng có thể sẽ đến phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Mắt Trung ương Huế.

Đối với các bệnh nhân nặng, các bác sỹ tại Trung tâm Mắt Hà Tĩnh dự kiến phối hợp với tổ chức ORBIS (Hoa Kỳ) để chuyển bệnh nhân đến phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Mắt Trung ương Huế.

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm giúp những người khuyết tật, trẻ mồ côi được chăm sóc mắt toàn diện, phòng tránh mù lòa.

Thanh Loan


Thanh Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]