Trong điều kiện kinh tế - xã hội chưa phát triển, đời sống nhân dân còn nghèo, giao thông đi lại phức tạp nên công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện Hương Khê luôn gặp rất nhiều khó khăn, hạn chế. Nhưng được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự cố gắng, nổ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ nên chất lượng khám chữa bệnh (KCB) của Bệnh viện Đa khoa Hương Khê đã có chuyển biến tích cực.

Bệnh viện Đa khoa Hương Khê:

Không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trong điều kiện kinh tế - xã hội chưa phát triển, đời sống nhân dân còn nghèo, giao thông đi lại phức tạp nên công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện Hương Khê luôn gặp rất nhiều khó khăn, hạn chế. Nhưng được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự cố gắng, nổ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ nên chất lượng khám chữa bệnh (KCB) của Bệnh viện Đa khoa Hương Khê đã có chuyển biến tích cực.

Để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, trong nhiều năm qua bệnh viện đã luôn giành sự quan tâm đặc biệt đến đội ngũ cán bộ y tế và xem đây là nhân tố quyết định cho việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Nhằm phục vụ tốt nhu cầu KCB cho nhân dân, đơn vị đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ, động viên cán bộ, CNVCLĐ tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ chính trị.

Hiện nay, tất cả cán bộ, công nhân viên, lao động trong đơn vị đều đã qua đào tạo và đạt chuẩn, trong đó có 39/168 người có trình độ đại học và sau đại học, tất cả mọi người đều đủ khả năng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên cương vị công tác được giao. Cùng với công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học cũng đã được cán bộ, y bác sỹ trong bệnh viện quan tâm, chú ý. Trong 2 năm qua đã có 11 đề tài nghiên cứu được áp dụng vào thực tiễn, đem lại hiệu quả chữa trị cao, trong đó có 2 đề tại đạt giải Ba cấp tỉnh...

Lãnh đạo bệnh viện tặng hoa chúc mừng các cá nhân đạt giải trong Hội thi "Tuyên truyền về quy tắc ứng xử" do ngành phát động

Trong bối cảnh bị tác động của nền kinh tế thị trường, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, y bác sỹ cũng luôn được đợn vị quan tâm. Theo đó, mọi thành viên trong đơn vị đều đã được học tập, quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các cuộc vận động lớn của ngành. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của bệnh viện đã quán triệt nghiêm túc, sâu rộng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 35, kết luận 05 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Quyết định 33 của UBND tỉnh về siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Nhờ đó, đội ngũ cán bộ y tế đã có được những chuyển biến tích cực cả về số lượng lẫn chất lượng, từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Vì sự nghiệp chung, toàn tập thể luôn đoàn kết nhất trí cao, không ngừng phấn đấu rèn luyện chuyên môn, trau dồi y đức, tận tâm phục vụ nhân dân, phục vụ người bệnh. Mọi người đều có ý thức thực hiện tốt phương châm phục vụ "Ðến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo" và từng bước được chấn chỉnh tinh thần trách nhiệm, cải thiện thái độ chăm sóc bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh....

Bên cạnh xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng vừa chuyên thì công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho hoạt động KCB cũng luôn được bệnh viện quan tâm. Trong những năm qua, bệnh viện đã tận dụng tốt các nguồn đầu tư từ ngân sách, các chương trình, dự án hỗ trợ để xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho sự nghiệp chung.

Nhờ đó, thời gian gần đây bệnh viện đã đưa nhiều trang thiết bị mới vào lắp đặt như siêu âm màu, đo lưu huyết não, nội soi, nội soi cổ tử cung và nhiều lọa trang thiết bị hiện đại khác. Những kỹ thuật mới cũng đã được đưa vào KCB để phục vụ nhân dân như: cắt tử cung, mổ trĩ, mổ kết hợp xương, bướu cổ....Đặc biệt, để làm tốt điều này trong bối cảnh nguồn ngân sách hạn hẹp, bệnh viện đã tiến hành thực hiện tốt Đề án xã hội hóa trang thiết bị vừa để nâng cao chất lượng KCB vừa góp phần nâng cao đời sống cho cán bộ, CNVCLĐ (bình quân mỗi tháng có thêm mức thu nhập ngoài lương 7 trăm ngàn đồng/ người).

Với tinh thần phục tốt, chất lượng KCB được nâng cao, Bệnh viện Đa khoa Hương Khê đang trở thành một địa chỉ tin cậy, được người bệnh và nhân dân trên địa bàn đánh giá cao. Trong năm qua, bệnh viện đã hoàn thành vượt mức 154 % kế hoạch, KCB cho trên 78 ngàn lượt bệnh nhân, trong đó có 8.400 lượt người điều trị nội trú. Số bệnh nhân được điều trị khỏi đạt tỷ lệ khá cao và năm sau luôn cao hơn năm trước, các sai sót lớn về chuyên môn đã từng bước được giảm thiểu, luôn đảm bảo thực hiện tốt các chế độ về cấp cứu, chuyển viện, trực...

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]