(Baohatinh.vn) - Viện Kiểm nghiệm VSATTP quốc gia vừa có văn bản trả lời kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATVSTP 14 mẫu hải sản biển của Hà Tĩnh gửi ngày 10 và 11/5...

Không phát hiện độc tố trong hải sản biển ở Hà Tĩnh

Viện Kiểm nghiệm VSATTP quốc gia vừa có văn bản trả lời kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATVSTP 14 mẫu hải sản biển của Hà Tĩnh gửi ngày 10 và 11/5...

khong phat hien doc to trong hai san bien o ha tinh

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đảm bảo VSATTP, có khuyến cáo cụ thể cho bà con nhân dân về chất lượng hải sản biển, ngày 9/5, Chi cục ATVSTP tỉnh đã lấy 9 mẫu (3 mẫu cá ở kho đông lạnh Minh Lành, 2 mẫu cá ở kho đông lạnh Thanh Hiền, 3 mẫu cá và 1 mẫu mực đánh bắt xa bờ ở xã Thạch Kim - Lộc Hà).

khong phat hien doc to trong hai san bien o ha tinh

Ngày 10/5, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản tỉnh cũng lấy 5 mẫu cá và các loại mực, trong đó có 1 mẫu cá mú ở khu vực khai thác của Công ty sản xuất và nuôi trồng thủy sản Hoàng Dương, 1 mẫu mực ở xã Kỳ Lợi, 1 mẫu cá nục ở xã Kỳ Ninh - TX Kỳ Anh), 1 mẫu cá mu ở khu vực khai thác biển Hà Tĩnh (sản lượng 50 kg) và 1 mẫu cá đuối khai thác ở khu vực gần bờ (sản lượng 100 kg) gửi ra trung ương xét nghiệm.

khong phat hien doc to trong hai san bien o ha tinh

Kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu VSATTP của Viện Kiểm nghiệm VSATTP quốc gia cho thấy, không phát hiện hàm lượng xyanua, phenol trong 14 mẫu hải sản nói trên; hàm lượng kim loại nặng trong tất cả các mẫu đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Biện Nhung


Biện Nhung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]