(Baohatinh.vn) - Nhân kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2016), chiều 25/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành đã đến chúc mừng cán bộ, viên chức, lao động ngành Y tế Hà Tĩnh và các đơn vị trực thuộc.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2016), chiều 25/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành đã đến chúc mừng cán bộ, viên chức, lao động ngành Y tế Hà Tĩnh và các đơn vị trực thuộc.

Tại Sở Y tế, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn gửi lời chúc mừng đến đội ngũ cán bộ, nhân viên, y bác sỹ toàn ngành; đồng thời, mong muốn các thầy thuốc, cán bộ quản lý tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý ngành cần thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại trong hoạt động của mạng lưới y tế để từ đó có những giải pháp thiết thực, hiệu quả, xây dựng ngành Y Hà Tĩnh vững mạnh.

Chúc mừng Trung tâm YTDP tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn khẳng định vai trò quan trọng của Trung tâm YTDP trong công tác phòng chống bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Đề nghị đơn vị phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ, đặc biệt là tập trung công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức và kiến thức phòng bệnh cho người dân; chủ động trong công tác tiêm chủng mở rộng. Bên cạnh đó, cần khai thác tốt các trang thiết bị từ các dự án phục vụ tốt cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn ghi nhận những thay đổi tích cực của đơn vị trong những năm gần đây. Đặc biệt, đơn vị đã phát huy được vai trò của người đứng đầu, điều hành dân chủ, thống nhất, kỷ cương, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong toàn thể cán bộ, viên chức cũng như đã nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, y đức và cơ sở vật chất, trang thiết bị để lấy lại niềm tin của người dân, nâng cao vị thế của ngành Y Hà Tĩnh.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong bối cảnh hội nhập hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần tiếp tục nỗ lực, đặc biệt cần quan tâm bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng, đầu tư các trang thiết bị và phát triển các nhóm kỹ thuật thuộc các bệnh có nguy cao, xây dựng bệnh viện thành trung tâm KCB chất lượng cao để người dân được thụ hưởng các dịch vụ chất lượng ngay trên địa bàn mà không phải chuyển tuyến. Đồng thời, tạo môi trường làm việc thu hút nguồn chất lượng cao; giữ chân các bác sỹ giỏi. Mặt khác, cần tăng cường giúp đỡ, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới.

Tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn đối với đơn vị trong việc chăm sóc các nhóm bệnh nhân đặc thù như trẻ tự kỷ, người già, bệnh nhân bị các di chứng của tai biến…

Đề nghị Sở Y tế quan tâm tạo điều kiện cho bệnh viện trong hoạt động. Riêng đối với cán bộ, viên chức bệnh viện, cần kiên trì trong chăm sóc bệnh nhân, xem bệnh của bệnh nhân như bệnh của bản thân để giúp họ vượt qua được nỗi đau bệnh tật, kiên trì chữa bệnh, phục hồi chức năng tốt.

Chúc mừng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn nhấn mạnh vai trò của đơn vị đối với sức khỏe của đội ngũ cán bộ cốt cán của tỉnh.

Đề nghị Ban nâng cao năng lực, phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ, gương mẫu, đi đầu trong công tác y tế, góp phần đưa Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đi vào cuộc sống.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy đã đến chúc mừng Thầy thuốc nhân dân Phan Đình Nhiêm và Thầy thuốc nhân dân Phan Thị Ninh.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh mong các thầy thuốc nhân dân giữ gìn sức khỏe và tiếp tục theo dõi, tích cực đóng góp các ý kiến xây dựng ngành ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới.

* Cũng trong chiều nay, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch đã đến đến chúc mừng một số đơn vị, cá nhân thuộc ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đoàn chúc mừng CBNV Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS...

... chúc mừng Bệnh viên Y học cổ truyền tỉnh...

... chúc mừng Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh...

... chúc mừng BVĐK TP Hà Tĩnh

Đến chúc mừng Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Tâm thần, BVĐK TP Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh mong muốn các y, bác sỹ, nhân viên các đơn vị vượt qua khó khăn, đặc thù nghề nghiệp hết lòng chăm sóc sức khỏe nhân dân, chữa bệnh cho bệnh nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chúc mừng CBNV Bệnh viện Tâm thần tỉnh

Nhiệm vụ năm 2016 và những năm tới đòi hỏi các đơn vị của ngành Y Hà Tĩnh cần nhiều nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hoàn thành mục tiêu y tế đề ra và đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Dịp này, đoàn cũng đến thăm hỏi và chúc mừng Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Văn Quyết (96 tuổi) - nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh từ năm 1970 đến năm 1985.

Tri ân những đóng góp của Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Văn Quyết, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch chúc sức khỏe để người bác sỹ đáng kính này mãi là tấm gương lương y cho các thế hệ y, bác sỹ học tập, noi theo.

Biện Nhung - Thu Hà


Biện Nhung - Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]