Đó là tên gọi của một dự án do Quỹ Fred Hollws (Australia) tài trợ, vừa được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện ký quyết định phê duyệt.

Phát triển chăm sóc mắt toàn diện tỉnh Hà Tĩnh

Đó là tên gọi của một dự án do Quỹ Fred Hollws (Australia) tài trợ, vừa được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện ký quyết định phê duyệt.

Theo đó, trong thời hạn từ năm 2012 - 2015, dự án đặt mục tiêu hỗ trợ ngành y tế các địa phương (thành phố Hà Tĩnh và các huyện: Hương Khê, Cẩm Xuyên, Lộc Hà) nâng cao các dịch vụ chăm sóc mắt và cơ sở hạ tầng các dịch vụ chất lượng cao, chi phí hợp lý và dễ tiếp cận.

Một ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco do Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Mắt trung ương thực hiện

Cụ thể là nâng cao số lượng, kỹ năng cho các cơ sở chăm sóc mắt tại tuyến tỉnh, huyện và cơ sở nhằm cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, chi phí hợp lý và dễ tiếp cận; củng cố cơ sở hạ tầng chăm sóc mắt thông qua việc xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng và cung cấp trang thiết bị phục vụ các dịch vụ chăm sóc mắt; cải thiện khả năng tiếp cận điều trị các nguyên nhân gây mù chính và tổn thương thị lực cho người dân trong tỉnh nhằm giảm số người bị mù, chủ yếu tập trung vào bệnh đục thủy tinh thể; nâng cao nhận thức, hiểu biết về tầm quan trọng của việc chăm sóc mắt cho các nhà hoạch định chính sách và cộng đồng...

Dự án do Trung tâm Mắt Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, có kinh phí thực hiện dự án trên 478 ngàn đô la Úc, tương đương hơn 10 tỷ đồng Việt Nam, trong đó: Quỹ Fred Hollws tài trợ trên 383 ngàn đô la Úc (hơn 8 tỷ đồng) và vốn đối ứng của tỉnh trên 95 ngàn đô la Úc (2 tỷ đồng).

Hương Anh


Hương Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]