(Baohatinh.vn) - Bắt đầu từ 22h đêm 8/6, ngành y tế huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với 715 người dân tại thôn Trung Hòa (xã Tân Lâm Hương) do nơi này vừa phát hiện 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thạch Hà lấy mẫu xét nghiệm người dân vùng phong tỏa trong đêm

Bắt đầu từ 22h đêm 8/6, ngành y tế huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với 715 người dân tại thôn Trung Hòa (xã Tân Lâm Hương) do nơi này vừa phát hiện 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thạch Hà lấy mẫu xét nghiệm người dân vùng phong tỏa trong đêm

Cán bộ y tế huyện Thạch Hà khẩn trương đến từng hộ gia đình để lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho thấy, có thêm 3 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2. Đây là 3 mẹ con trong 1 gia đình và là F1 của bệnh nhân P.C.C. (BN 9117) mới phát hiện sáng nay (8/6).

3 bệnh nhân là: N.T.H (SN 1980), P.P.N (SN 2005) và P.P.G (SN 2011), trú tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà.

Thạch Hà lấy mẫu xét nghiệm người dân vùng phong tỏa trong đêm

Trong đêm 8/6, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Khoa đã đến động viên các lực lượng tham gia lấy mẫu xét nghiệm và trực tại các chốt ở thôn Trung Hoà (xã Tân Lâm Hương).

Ngay trong đêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Thạch Hà cùng các lực lượng chức năng đã có mặt tại xã Tân Lâm Hương - nơi cư trú của 3 ca bệnh dương tính nói trên để chỉ đạo thiết lập 5 chốt kiểm soát ngăn chặn nguy cơ lây lan.

Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân cũng đã cử 8 cán bộ y tế vào hỗ trợ huyện Thạch Hà lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.

Bắt đầu từ 22h đêm 8/6, các cán bộ y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 715 người dân thuộc 150 hộ gia đình nằm trong diện phong tỏa.

Thạch Hà lấy mẫu xét nghiệm người dân vùng phong tỏa trong đêm

Các cán bộ y tế, công an, quân sự thực hiện nhiệm vụ trong đêm.

Bước đầu lực lượng chức năng đã xác định được 46 F1, khẩn trương đưa vào cách ly tập trung. Đồng thời, tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 của ca bệnh và tiến hành phun tiêu độc khử trùng môi trường vùng phong tỏa và lân cận.

Thùy Dương - Thúy Quỳnh


Thùy Dương - Thúy Quỳnh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]