(Baohatinh.vn) - Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh vừa triển khai phẫu thuật trĩ bằng phương pháp khâu treo triệt mạch không dùng dao mổ. Từ khi triển khai đến nay bệnh viện đã phẫu thuật an toàn cho 110 bệnh nhân. Đây là kỹ thuật mới, chỉ được triển khai tại 6 bệnh viện trên toàn quốc.

Ứng dụng doppler phẫu thuật trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền

Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh vừa triển khai phẫu thuật trĩ bằng phương pháp khâu treo triệt mạch không dùng dao mổ. Từ khi triển khai đến nay bệnh viện đã phẫu thuật an toàn cho 110 bệnh nhân. Đây là kỹ thuật mới, chỉ được triển khai tại 6 bệnh viện trên toàn quốc.

Ứng dụng doppler phẫu thuật trĩ không dùng giao tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh

Đây là phương pháp không cần dùng dao mổ, chỉ căn cứ vào sóng siêu âm Doppler mà đầu dò phát ra để xác định vị trí động mạch búi trĩ, đồng thời thông qua lỗ đoạn trên của đầu dò tiến hành thắt các động mạch nếp gấp hậu môn.

Phương pháp này hạn chế tối đa lượng máu đổ về đệm trĩ, được chỉ định cho các trường hợp bệnh trĩ nội độ 3 và 4. Ngoài ra kỹ thuật này còn được chỉ định điều trị cho các bệnh nhân mắc trĩ độ 2 sau khi điều trị không hiệu quả bằng các phương pháp nội khoa và thủ thuật và điều trị trĩ kèm bệnh lý hậu môn khác

Ưu điểm của phương pháp này là định vị mạch máu chính xác và nhanh chóng, vết thương nhỏ, hiệu quả cao, tiện lợi, an toàn, không đau, thời gian điều trị ngắn, chỉ trong vòng 24 giờ là bệnh nhân có thể được ra viện. Thời gian tiểu phẫu thường chỉ khoảng từ 15-30 phút, 100% người bệnh sau điều trị không gặp các biến chứng.

Thanh Nga


Thanh Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]