(Baohatinh.vn) - Đoàn kiểm tra chuyên ngành về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa xử phạt 5 triệu đồng đối với quán Cafe Hằng Nga (64 Lê Duẩn - TP Hà Tĩnh) do sử dụng nguyên liệu thực phẩm để chế biến đã quá hạn dùng.

Xử phạt quán cafe sử dụng nguyên liệu chế biến hết "đát"

Đoàn kiểm tra chuyên ngành về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa xử phạt 5 triệu đồng đối với quán Cafe Hằng Nga (64 Lê Duẩn - TP Hà Tĩnh) do sử dụng nguyên liệu thực phẩm để chế biến đã quá hạn dùng.

xu phat quan cafe su dung nguyen lieu che bien het dat

Lập biên bản xử phạt vi phạm...

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện trong quán Cafe này có các loại nguyên liệu thực phẩm dùng để chế biến như: sinh tố 4 mùa, nho đen, xoài, dứa, chanh leo do Công ty liên doanh Orana Việt Nam (địa chỉ tại lô 3, đường D4, khu 5, Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh) sản xuất nhưng đã quá hạn sử dụng.

Đoàn đã lập biên bản xử phạt hành chính 5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở tiến hành tiêu hủy trước sự chứng kiến của đoàn.

xu phat quan cafe su dung nguyen lieu che bien het dat

... cơ sở tự tiêu hủy hàng quá hạn

Bác sỹ Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết: Từ ngày 23/2 đến nay, đoàn đã kiểm tra 18 cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh (các cơ sở sản xuất nước đóng chai, kinh doanh Cafe, giải khát, sản xuất kem, đá lạnh) và tiến hành xử phạt hành chính 11 cơ sở với số tiền gần 40 triệu đồng.

Các cơ sở chủ yếu vi phạm các lỗi như không có giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng các loại phụ gia, nguyên liệu chế biến thực phẩm đã quá hạn sử dụng…

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]