Hà Tĩnh đang mất liên lạc với 2 tàu cá trên biển

(Baohatinh.vn) - Cả 2 tàu (loại 24CV và 41CV) chưa rõ số hiệu này đều của ông Chu Văn Uẩn ở xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh; trên tàu có 5 lao động, xuất phát từ Quảng Ninh về Hà Tĩnh từ 5 giờ sáng 12/9 đến 20 giờ cùng ngày thì mất liên lạc.

ha tinh dang mat lien lac voi 2 tau ca tren bien

Cứu hộ tàu gặp nạn trên biển. Ảnh: internet

Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã có Công văn số 171/PCTT ngày 13/9/2016 về việc đề nghị Bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai, hỗ trợ tàu cá mất liên lạc.

Riêng tàu cá của anh Nguyễn Thanh Tịnh, ở thôn Nam Hải, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, số hiệu HT.20120TS, công suất 45CV, đi câu mực khơi từ ngày 6/9/2016 đã được lai dắt về đất liền từ chiều tối qua (12/9).

Văn phòng Thường trực BCH PCTT&TKCN Hà Tĩnh cho biết, tính đến 8 giờ sáng nay (13/9), theo cáo của Tiểu ban an toàn nghề cá trên biển thì tổng số tàu thuyền của Hà Tĩnh là 5.522 chiếc với khoảng 14.000 lao động cơ bản đã liên lạc được và nắm bắt được thông tin về tình hình bão số 4. Trong đó, có 6 tàu cá/68 lao động tránh trú tại đảo Cát Bà, Hải Phòng; 70 tàu cá với 340 lao động tránh trú tại đảo Cô Tô - Quảng Ninh; 25 tàu cá với 137 lao động đã về đến vùng biển Hà Tĩnh đã về tránh trú tại các khu neo đậu và các cửa lạch.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa và ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 nên khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa từ 19h ngày 10/9 đến 7h ngày 13/9 tại các trạm đo được như sau:

ha tinh dang mat lien lac voi 2 tau ca tren bien

Đọc thêm

Chống hạn cho cây chè Kỳ Anh

Chống hạn cho cây chè Kỳ Anh

Chính quyền huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân khoan giếng, lắp đặt thêm hệ thống tưới tự động... để chống hạn cho cây chè.
Hà Tĩnh - đồng thơm hương lúa mới

Hà Tĩnh - đồng thơm hương lúa mới

Tháng năm về mang theo hương lúa chín lan xa trên khắp cánh đồng ở Hà Tĩnh. Tiếng máy gặt hòa cùng nhịp lao động hối hả của người dân tạo nên bức tranh quê sinh động.
Nông dân Hà Tĩnh vào mùa gặt

Nông dân Hà Tĩnh vào mùa gặt

Người dân các địa phương ở Hà Tĩnh đang tập trung thu hoạch lúa xuân chín sớm. Năm nay, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng nhờ gieo cấy đúng lịch thời vụ, chăm sóc đúng kỹ thuật nên lúa vẫn phát triển tốt.
Giữ màu xanh cho những cánh rừng

Giữ màu xanh cho những cánh rừng

Ban Quản lý (BQL) Rừng phòng hộ Nam Hà Tĩnh luôn kiên trì thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình để bảo vệ cho những cánh rừng luôn xanh tươi, an toàn.
Triển vọng chăn nuôi hươu sao ở Cẩm Xuyên

Triển vọng chăn nuôi hươu sao ở Cẩm Xuyên

Chăn nuôi hươu sao đang mở ra nhiều triển vọng phát triển kinh tế cho người dân huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) khi nhiều địa phương nhân rộng mô hình theo tổ hợp tác, hợp tác xã...
Rộn ràng mùa dưa ở Việt Tiến

Rộn ràng mùa dưa ở Việt Tiến

Những ngày này, nông dân xã Việt Tiến (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đang vào mùa thu hoạch dưa các loại. Không khí thu hoạch trên các cánh đồng dưa luôn rộn ràng, tấp nập báo hiệu mùa bội thu.
Nhanh tay "hồi sức" lúa bị đổ ngã do mưa gió

Nhanh tay "hồi sức" lúa bị đổ ngã do mưa gió

Tập trung khơi thông dòng chảy, tiêu thoát nước khỏi ruộng, buộc những diện tích bị đổ ngã… là những giải pháp mà nông dân Hà Tĩnh đang nỗ lực triển khai, với hy vọng giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về năng suất cuối vụ.