Khi thực hiện kiểm tra một lô hàng tái xuất, doanh nghiệp khai báo là cá vược đông lạnh, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô thuộc Cục Hải quan Quảng Ninh đã phát hiện và bắt giữ 2 tấn vảy tê tê và 860 kg ngà voi...

2 tấn vảy tê tê và 860 kg ngà voi núp bóng hàng đông lạnh để xuất lậu

Khi thực hiện kiểm tra một lô hàng tái xuất, doanh nghiệp khai báo là cá vược đông lạnh, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô thuộc Cục Hải quan Quảng Ninh đã phát hiện và bắt giữ 2 tấn vảy tê tê và 860 kg ngà voi...

Hiện trường kiểm tra hàng lậu ngà voi và vảy tê tê. Ảnh: MT

Thông tin từ Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, vào hồi 8h sáng ngày 22/11/2015, đại diện Công ty TNHH Thương Mại Cát Vận (Công ty TNHH Thương Mại Cát Vận được Công ty Cổ Phần Thương Mại Phúc Thuận ủy thác cho thực hiện thủ tục hải quan tái xuất hàng hóa) đề nghị Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô thực hiện thủ tục giám sát thực xuất cho lô hàng của Công ty Cổ Phần Thương Mại Phúc Thuận, thuộc tờ khai hải quan số 500024051410 mở tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma - Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn.

Theo khai báo hàng hóa là đầu cá vược đông lạnh, tổng trọng lượng 28.880 kg, số lượng: 1.279 thùng, xuất xứ Đài Loan, được đóng trong container và vận chuyển trên xe ô tô biển kiểm soát 15C-118.71.

Qua công tác thu thập thông tin và quá trình giám sát thực xuất, hồi 13h chiều cùng ngày, Chi cục HQCK Hoành Mô quyết định chuyển luồng kiểm tra thực tế hàng hóa 100% để làm rõ dấu hiệu nghi vấn về chủng loại, tên hàng, với sự phối hợp của lực lượng Biên phòng tại cửa khẩu và trước sự chứng kiến của ông Nguyễn Minh Thuận - Giám đốc Công ty Cổ Phần Thương Mại Phúc Thuận - là đại diện của chủ lô hàng nêu trên.

Hải quan Quảng Ninh cho biết: "Kết quả kiểm tra đã phát hiện 105 thùng hàng là đầu cá vược đông lạnh, trong đó có lẫn 410 khúc hình trụ dạng sừng mầu trắng đục là ngà voi, trọng lượng 860 kg; 432 thùng hàng là đầu cá vược đông lạnh và có lẫn mảnh mỏng dạng vẩy sừng mầu xám đen, là vẩy tê tê, trọng lượng 2.116 kg".

Toàn bộ số hàng hóa nghi vấn nói trên được đóng gói trong các túi nilon trắng trong hoặc bao tải dứa và được giấu ở giữa thùng, bao bọc xung quanh bằng đầu cá vược, cấp đông lạnh, sau đó được bọc một lớp nilon mầu trắng trong, lớp ngoài cùng là hộp bằng bìa caton mầu vàng.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa kể trên và tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo Thời báo Tài chính VN


congthanh
Theo Thời báo Tài chính VN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]