Triệt phá ổ nhóm môi giới "mang thai hộ" chào giá đến 1 tỷ đồng

Công an TP Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm tổ chức "mang thai hộ" với giá lên tới 1,2 tỷ đồng/trường hợp.

Ngày 25/4, Cơ quan điều tra Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng: Triệu Thị Kim Thảo (sinh năm 1991, trú tại phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng); Phạm Quốc Tuấn (sinh năm 1990, trú tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội); Nguyễn Thị Thanh Loan (sinh năm 1993, trú tại ấp Tân Kiên, quận Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) và Trần Ngọc Nam (sinh năm 1995, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về cùng tội danh "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".

Các đối tượng trong đường dây "mang thai hộ".
Các đối tượng trong đường dây "mang thai hộ".

Trước đó, Công an huyện Sóc Sơn phối hợp với Công an phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) kiểm tra tại số nhà 32/37, ngõ 204 đường Xuân Đỉnh; phát hiện 7 phụ nữ (trong đó có 3 người đang mang bầu, 1 người đã cấy phôi thai vào người).

Cơ quan điều tra xác định, những phụ nữ này nằm trong đường dây mang thai hộ, do Thảo và Tuấn cầm đầu. Hai đối tượng khác là Loan và Nam đóng vai trò giúp sức.

Các đối tượng thông qua mạng xã hội, tìm các gia đình hiếm muộn, những phụ nữ không có khả năng làm mẹ để môi giới với giá từ 800 triệu đồng đến 1,2 tỉ đồng/ca mang thai hộ.

Sau đó các đối tượng lấy phôi rồi liên hệ với các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đặt vấn đề mang thai hộ với giá khoảng 300 triệu đồng/ca. Trót lọt mỗi vụ việc, các đối tượng hưởng lợi từ 500-800 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Ám ảnh "ngã tư tử thần" tại xã Cẩm Bình

Ám ảnh "ngã tư tử thần" tại xã Cẩm Bình

Không hệ thống biển báo, không đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng, gờ giảm tốc… tình trạng này đang diễn ra tại ngã tư giao giữa đường tỉnh 553 với đường huyện 131 đoạn thuộc địa phận xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh – khiến cho nơi này thành một điểm đen giao thông.
Canh Tết cho Nhân dân đón xuân mới an lành

Canh Tết cho Nhân dân đón xuân mới an lành

Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai đồng loạt các mặt công tác, tạo thành “hàng rào thép” vững vàng ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, giúp người dân đón Tết, vui xuân an lành.
Thay đổi thói quen từ bàn nhậu

Thay đổi thói quen từ bàn nhậu

Dán các tấm poster, phổ biến pháp luật cho người dân... là những việc mà lực lượng CSGT công an Hà Tĩnh đang làm để phòng ngừa việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.