Giúp du khách yên tâm nghỉ dưỡng trong mùa du lịch biển

(Baohatinh.vn) - Lực lượng công an trên địa bàn Hà Tĩnh đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại các điểm, khu du lịch biển.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thiên Cầm (Cẩm Xuyên) được chọn làm địa điểm tổ chức lễ khai trương mùa du lịch biển năm nay, bởi vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) được cấp ủy, chính quyền các cấp và lực lượng công an đặc biệt quan tâm.

IMG_5198 copy.jpg
Công an thị trấn Thiên Cầm kiểm tra số lượng khách đến nghỉ dưỡng tại khách sạn Thiên Ý

Thượng tá Phan Ngọc Tố - Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Ngay từ đầu mùa du lịch, chúng tôi đã chỉ đạo Công an thị trấn Thiên Cầm tích cực phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện tập trung yêu cầu các chủ nhà hàng, hộ kinh doanh ký cam kết đảm bảo kinh doanh theo đúng giá niêm yết; kiểm tra các cơ sở lưu trú; kiểm tra và bố trí phương tiện cứu hộ cứu nạn; tuần tra, kiểm soát khu vực bãi biển và các trục đường lớn hướng ra bãi biển...

Đặc biệt, nhận định lượng khách sẽ tăng mạnh trong dịp lễ khai trương vào tối 21/4 tới cũng như trong dịp lễ 30/4 - 1/5, Công an huyện đã lên kế hoạch phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh trong bố trí các chốt chặn, phân luồng giao thông từ xa; đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại nơi diễn ra sự kiện; huy động tối đa lực lượng bám sát địa bàn, tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát, không để hình thành các điểm nóng. Đồng thời, phối hợp, chỉ đạo chính quyền địa phương và Công an thị trấn Thiên Cầm xây dựng, triển khai các kế hoạch đảm bảo ANTT tại khu vực bãi tắm, giúp mọi người luôn có cảm giác an toàn, thân thiện”.

IMG_5230 copy.jpg
Các cơ sở kinh doanh ăn uống, lưu trú tại Khu du lịch Thiên Cầm đã ký cam kết về đảm bảo kinh doanh theo đúng giá niêm yết.

Được biết, Khu du lịch Thiên Cầm hiện có 30 nhà hàng và 25 cơ sở lưu trú phục vụ nghỉ dưỡng. Nhờ được các lực lượng chức năng tuyên truyền, hướng dẫn thường xuyên nên các cơ sở tại đây luôn chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh như: đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn cháy nổ, kinh doanh lành mạnh, giá cả bình ổn…

Thiếu tá Lê Quang Anh - Trưởng Công an thị trấn Thiên Cầm thông tin: “Cùng với thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, đơn vị đã chủ động bố trí, phân công lực lượng trực 24/24 giờ, tuần tra đảm bảo tốt tình hình ANTT, ATGT trên địa bàn; hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú sử dụng thành thạo phần mềm khai báo ASM. Nắm chắc diễn biến hoạt động của các đối tượng cộm cán, chú ý đến các địa bàn trọng điểm để có phương án xử lý khi xảy ra biến động. Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp nên tình hình ANTT trên địa bàn và tại Khu du lịch Thiên Cầm luôn được giữ vững, sẵn sàng đón du khách về tham quan, nghỉ dưỡng”.

z5353785770045_048d5cda56d8fcdde073466fea921c70 copy.jpg
Công an thị trấn Lộc Hà nhắc nhở các nhà hàng phải đảm bảo an toàn về mọi mặt khi kinh doanh.

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho mùa du lịch biển, ngay từ đầu tháng 4, Công an thị trấn Lộc Hà đã xây dựng, triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn, đặc biệt là tại bãi tắm Xuân Hải. Theo đó, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ và Nhân dân nắm được các nội dung, quy định về hoạt động của mô hình bãi biển xanh - sạch - đẹp, an toàn về ANTT mà địa phương thành lập trước đó. Đồng thời, vận động toàn dân tích cực, tự giác phát hiện, đấu tranh tố giác các hành vi vi phạm ANTT tại bãi tắm.

Đại uý Hoàng Văn Bé - Trưởng Công an thị trấn Lộc Hà thông tin: “Bước vào mùa du lịch biển, chúng tôi đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành tuần tra và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm răn đe các đối tượng cộm cán về ANTT; kiện toàn lại đội quản lý bãi tắm Xuân Hải. Ngoài ra, đơn vị cũng đã tổ chức cho các cơ sở lưu trú, ăn uống ký cam kết về đảm bảo thực hiện nghiêm quy định PCCC, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả…”.

z5353785789881_1a870398be159d9d0f8d6a2a1de6b5d7 copy.jpg
Công tác kiểm tra tình hình ANTT tại khu vực bãi tắm Xuân Hải được Công an thị trấn Lộc Hà thực hiện thường xuyên.

Tới nghỉ dưỡng tại bãi tắm Xuân Hải, anh Nguyễn Văn Tuấn (TP Thái Nguyên) vui vẻ cho biết: “Đây là lần thứ 3 gia đình tôi về với bãi tắm Xuân Hải và lần nào cũng là một kỷ niệm đẹp. Điều chúng tôi yên tâm nhất là tình hình ANTT ở đây luôn được đảm bảo, ngoài ra hải sản cũng rất tươi ngon và giá cả hợp lý. Chắc chắn những mùa du lịch tới chúng tôi sẽ tiếp tục về đây tham quan, vui chơi”.

Ngoài Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên), bãi tắm Xuân Hải (Lộc Hà), thời điểm này, lực lượng công an các địa phương đều đã xây dựng các phương án đảm bảo ANTT tại các điểm, khu du lịch biển nhằm tạo môi trường du lịch an toàn, lành mạnh cho du khách khi về Hà Tĩnh nghỉ dưỡng.

IMG_5228 copy.jpg
Với việc đảm bảo tốt tình hình ANTT, các điểm, khu du lịch biển trên địa bàn Hà Tĩnh đang hy vọng về một mùa du lịch thắng lợi.

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách trong mùa du lịch (từ tháng 4 đến tháng 9), nhất trong dịp khai trương du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới, Công an tỉnh đã chỉ đạo công an các huyện phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền triển khai nhiều phương án đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; xử lý nghiêm các trường hợp gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, nhất là tại các điểm, khu du lịch biển.

Ngoài ra, lực lượng công an cũng đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân sự, biên phòng thường xuyên duy trì các tổ công tác, chốt tuần tra đảm bảo ANTT, góp phần tạo điều kiện cho Nhân dân và du khách có kỳ nghỉ lễ vui tươi, ý nghĩa”.

Chủ đề Du lịch Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast