(Baohatinh.vn) - Ngày 25/8, UBND xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phối hợp với Công an huyện, Viện KSND huyện Hương Sơn và các đoàn thể địa phương tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ nhà đối với gia đình bà Nguyễn Thị Lài (SN 1939, trú tại thôn 3) do dựng trái phép trong khuôn viên trường học cũ.

Chiếm dụng đất, dựng nhà trái phép trên khuôn viên trường học cũ

Ngày 25/8, UBND xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phối hợp với Công an huyện, Viện KSND huyện Hương Sơn và các đoàn thể địa phương tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ nhà đối với gia đình bà Nguyễn Thị Lài (SN 1939, trú tại thôn 3) do dựng trái phép trong khuôn viên trường học cũ.

Năm 2012, Trường THCS Sơn Trường được sáp nhập với Trường THCS Phan Đình Phùng ở xã Sơn Hàm nên khuôn viên Trường THCS Sơn Trường được giao lại cho chính quyền xã quản lý.

Tháng 8/2015, bà Lài và con cháu đã ngang nhiên dựng nhà trái phép trên một phần diện tích đất của ngôi trường cũ này. Sau đó, gia đình bà Lài đến UBND xã Sơn Trường lấy cớ đòi lại đất mà gia đình này đã hiến (500m2) để xây dựng trường từ năm 1978.

Sau một thời gian vận động thuyết phục nhưng gia đình bà Lài vẫn không chịu tháo dỡ, chính quyền xã Sơn Trường buộc phải phối hợp với các lực lượng chức năng huyện Hương Sơn tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ ngôi nhà đưa về trụ sở xã để giải quyết.

Minh Lý - Sỹ Thông


Minh Lý - Sỹ Thông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]