Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa đề nghị Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố tạm thời chưa xử phạt vi phạm hành chính một số trường hợp vi phạm giao thông theo Nghị định 171.

Chưa phạt một số lỗi vi phạm theo Nghị định 171

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa đề nghị Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố tạm thời chưa xử phạt vi phạm hành chính một số trường hợp vi phạm giao thông theo Nghị định 171.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa ký Văn bản số 8034 /BGTVT-VT đề nghị Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tạm thời chưa xử phạt vi phạm hành chính đối với một số trường hợp theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Bộ Giao thông vận tải vừa đề nghị tạm thời chưa xử phạt một số lỗi vi phạm giao thông theo Nghị định 171. Ảnh: Internet


Cụ thể, Bộ Giao thông đề nghị tạm dừng xử phạt vi phạm với các trường hợp vi phạm quy định về tải trọng trục nhưng không vi phạm trọng lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.

Vi phạm chở hàng vượt trọng tải thiết kế được ghi trong Giấy đăng ký xe hoặc Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường dưới 10%.

Theo Bộ Giao thông vận tải, việc tạm dừng xử phạt các lỗi trên là nhằm thực hiện Nghị quyết phiên họp Chính phủ tháng 6/2014. Thời gian tạm dừng đến ngày 31/12/2014.

Theo Điều 24 Nghị định 171/2013 của Chính phủ quy định đối với xe tải chở hàng vượt quá trọng tải sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn giao thông đường bộ theo các mức:

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi chở hàng vượt quá trọng tải thiết kế được ghi trong Giấy đăng ký xe hoặc Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường mà chưa đến mức vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 2, Điểm a Khoản 5, Khoản 6 Điều này.

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi chở hàng vượt trọng tải thiết kế được ghi trong Giấy đăng ký xe hoặc Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường từ 10% đến 40% đối với xe có trọng tải dưới 5 tấn và từ 5% đến 30% đối với xe có trọng tải từ 5 tấn trở lên (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc). Ngoài ra, còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 01 tháng và buộc phải hạ phần hàng quá tải, dỡ phần hàng vượt quá kích thước quy định.

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi chở hàng vượt trọng tải thiết kế được ghi trong Giấy đăng ký xe hoặc Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trên 40% đến 60% đối với xe có trọng tải dưới 5 tấn và trên 30% đến 50% đối với xe có trọng tải từ 5 tấn trở lên (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc). Ngoài ra, buộc phải hạ phần hàng quá tải, dỡ phần hàng vượt quá kích thước quy định.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải thiết kế được ghi trong Giấy đăng ký xe hoặc Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trên 60% đối với xe có trọng tải dưới 5 tấn và trên 50% đối với xe có trọng tải từ 5 tấn trở lên (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc). Ngoài ra, buộc phải hạ phần hàng quá tải, dỡ phần hàng vượt quá kích thước quy định.

Vạn Xuân

Theo VnMedia


Vạn Xuân
Theo VnMedia

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]