(Baohatinh.vn) - Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Quang (SN 1978, trú tại xã Xuân Liên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Công an Hà Tĩnh truy nã đối tượng tổ chức đưa người trái phép sang Đài Loan

Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Quang (SN 1978, trú tại xã Xuân Liên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Công an Hà Tĩnh truy nã đối tượng tổ chức đưa người trái phép sang Đài Loan

Công an Hà Tĩnh truy nã đối tượng tổ chức đưa người trái phép sang Đài Loan

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào cuối năm 2017, Phan Đại Lợi (SN 1988, trú tại nhà 706, chung cư Phú Mỹ Trung, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An) đã cho Nguyễn Văn Quang mượn số tài khoản ngân hàng của mình để những người bị trục xuất về nước và cấm nhập cảnh vào Đài Loan chuyển tiền vào. Nguyễn Văn Quang nhận số tiền này của các lao động với lời hứa giúp họ nhập cảnh vào Đài Loan bằng con đường bất hợp pháp, với giá mỗi người đi đến Đài Loan là 6.500 USD.

Sau đó, Quang bảo Lợi thu của các lao động số tiền 386 triệu đồng đặc cọc trước.

Sau khi thu đủ tiền, Lợi đưa số người này ra Hà Nội bắt xe lên Lạng Sơn. Khi đến Lạng Sơn, Lợi gặp một phụ nữ và đưa cho người này 180 triệu đồng rồi giao các lao động cho người phụ nữ nói trên để đưa sang Trung Quốc.

Công an Hà Tĩnh truy nã đối tượng tổ chức đưa người trái phép sang Đài Loan

Cơ quan An ninh điều tra tống đạt các quyết định khởi tố, bắt giam đối với Phan Đại Lợi (Ảnh: V.Hùng - Tháng 10/2018)

Người phụ nữ trên đã tìm cách đưa những người này vượt biên sang Trung Quốc, sau đó lên tàu sang Đài Loan. Khi đến bờ biển Đài Loan thì tàu gặp nạn làm 2 người chết, số còn lại bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ.

Vào tháng 10/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Đại Lợi về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài quy định tại Khoản 3, Điều 349, Bộ luật Hình sự.

Ngày 12/3/2019, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quang, nhưng đối tượng này đã bỏ trốn.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]