(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh có các huyện Nghi Xuân, Can Lộc, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, TX Hồng Lĩnh và TP Hà Tĩnh có QL 1A đi qua. Do tuyến đường này đang trong giai đoạn thi công nâng cấp, nên đã tạo áp lực không nhỏ trong việc đảm bảo trật tự ATGT.

Hiệu quả mô hình hỗ trợ, ứng cứu nhanh TNGT

Hà Tĩnh có các huyện Nghi Xuân, Can Lộc, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, TX Hồng Lĩnh và TP Hà Tĩnh có QL 1A đi qua. Do tuyến đường này đang trong giai đoạn thi công nâng cấp, nên đã tạo áp lực không nhỏ trong việc đảm bảo trật tự ATGT.

Để góp phần đảm bảo hoạt động giao thông diễn ra thông suốt, an toàn trên QL 1A đoạn qua địa bàn, huyện Nghi Xuân đã thành lập đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông (TNGT) lưu động và đội thanh niên tình nguyện tại chỗ tham gia chống ùn tắc, giảm thiểu TNGT. Ngoài ra, các địa phương còn có đội hình nhỏ lẻ hỗ trợ đội hình chính.

Đội Thanh niên tình nguyện ứng cứu nhanh TNGT phát tờ rơi tại cầu Bến Thủy...

Nhiệm vụ của các đội thanh niên tình nguyện là phân luồng giao thông tại các khu vực đang thi công, sửa chữa; đảm bảo ATGT tại khu vực tập trung đông dân cư, phương tiện lưu thông; sơ cứu nhanh nếu xảy ra TNGT; bảo vệ hệ thống cây xanh, cọc tiêu, biển báo, thiết bị phục vụ quản lý, khai thác thuộc công trình giao thông; phát tờ rơi cảnh báo TNGT; phối hợp với công an bóc gỡ biển quảng cáo sai quy định dọc QL 1A, giải tỏa hành lang ATGT, phát quang cây cối…

Theo đoàn viên Lê Anh Tuấn - Đội trưởng Đội thanh niên tình nguyện huyện Nghi Xuân, việc tham gia đội giúp nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, xử lý nhanh và mở rộng kiến thức xã hội về luật ATGT. Đồng thời có ý thức hơn trong việc bảo vệ cây xanh, hệ thống cọc tiêu, biển báo, các thiết bị phục vụ quản lý công trình giao thông…

...và tham gia thu gom các biển quảng cáo lấn chiếm lòng, lề đường.

Được biết, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên công nhân Trung ương Đoàn vừa phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức trao tặng trang thiết bị cho Đội thanh niên tình nguyện ứng cứu nhanh TNGT ở Xuân Lĩnh. Đây là nơi có tuyến đường tránh TX Hồng Lĩnh chạy qua nhưng do xa khu dân cư nên mỗi khi xảy ra TNGT, công tác ứng cứu gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ, ứng cứu nhanh với TNGT của Đoàn xã Xuân Lĩnh được thành lập với sự tham gia của 15 thành viên. Khi xảy ra TNGT, đội tập trung lực lượng để bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông; phối hợp với Trạm Y tế xã sơ cấp cứu nạn nhân.

“Đi đâu tôi cũng thấy màu áo xanh tình nguyện đứng thành hàng dọc, hàng ngang để điều tiết giao thông, rào lại hệ thống bảo vệ cây xanh bên đường, di chuyển những hòn đá nằm trong lòng đường gây cản trở giao thông… mà thấy thương và ngưỡng mộ. Có lẽ nhờ vậy mà tình trạng ùn tắc giao thông không xảy ra hoặc nếu có cũng không kéo dài”, một người tham gia giao thông qua QL 1A chia sẻ.

Tuấn Phương


Tuấn Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]