(Baohatinh.vn) - Vì mâu thuẫn đất đai với người cùng xóm, hai cha con Trần Quyết Thắng ở Hương Khê (Hà Tĩnh) đã chặt hạ 130 cây keo và chặt, bóc vỏ phần gốc 125 cây keo lá tràm từ 1-8 năm tuổi; nhổ 300 cây keo con mới trồng khoảng 2 tháng tuổi.
Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa hoàn tất hồ sơ phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quyết Thắng (SN 1946) và Trần Thăng Long (SN 1984), đều trú tại xóm 1, xã Hương Đô về tội cố ý hủy hoại tài sản.
Ông Trần Quyết Thắng và con trai là Trần Thăng Long.
Theo hồ sơ vụ án, do có mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất rừng nên vào khoảng 7h ngày 21/4/2020, Trần Quyết Thắng gọi điện thoại cho con trai là Trần Thăng Long nói đi lên chặt cây keo của bà Nguyễn Thị Hường (ở xóm 1, xã Hương Đô) để yêu cầu trả lại đất. Long đồng ý rồi hẹn ông Thắng gặp nhau trước cổng trại bà Nguyễn Thị Hường.
Sau đó, ông Thắng lấy xe máy và mang theo 2 chiếc rựa mồng chạy đến gặp Long đang đứng chờ. Thắng lấy 1 chiếc rựa mồng đưa cho Long rồi hai người đi lên khu vực đất rừng của bà Hường. Khi đến nơi, ông Thắng nói với Long: “Cây nào đủ điều kiện thu hoạch thì ta cạo vỏ, cây keo vừa chưa thu hoạch thì ta chặt, những cây mới trồng thì ta nhổ”.
Các cây keo tràm bị cha con ông Thắng đốn hạ.
Tiếp đó, ông Thắng và Long cùng đi vào khoảnh 7, tiểu khu 234 thuộc địa phận xóm 1, xã Hương Đô và khoảnh 1, tiểu khu 237 thuộc xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, dùng rựa mồng chặt hạ 130 cây keo và chặt, bóc vỏ phần gốc 125 cây keo lá tràm từ 1 năm đến 8 năm tuổi; nhổ 300 cây keo con mới trồng khoảng 2 tháng tuổi, gây tổng thiệt hại 7.189.000 đồng.
Đến khoảng 10h cùng ngày, bà Hường đi vào trang trại của mình để cho lợn ăn thì nghe tiếng chặt phá trên đồi nên lên kiểm tra. Khi đến nơi, thấy ông Trần Quyết Thắng và Trần Thăng Long đang dùng rựa mồng chặt cây keo trong trang trại của gia đình mình nên quay về UBND xã Hương Đô để trình báo sự việc.
Hiện, cơ quan Công an huyện Hương Khê đang áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Quyết Thắng và Trần Thăng Long để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Xác định phòng ngừa là yếu tố then chốt, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đang đẩy mạnh các biện pháp kiểm soát PCCC tại các khu vực trọng điểm, nơi tập trung lượng lớn hàng hóa và người dân như chợ, trung tâm thương mại.
Sau va chạm mạnh, nam sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh cùng xe gắn máy lọt vào gầm xe tải khiến nạn nhân tử vong thương tâm. Nam sinh đi cùng cũng bị thương, được đưa đi cấp cứu.
Sau cú va chạm mạnh với xe container trên tuyến đường kết nối cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), một người dân bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.
Vạch kẻ đường, biển báo giao thông trên một số vị trí tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh chưa hợp lý, ảnh hưởng tới việc lưu thông của tài xế, cần sớm được rà soát, điều chỉnh.
“Quishing” (kết hợp của “QR code” và “phishing”) là hình thức lừa đảo sử dụng mã QR độc hại để dẫn dụ nạn nhân đến các trang web giả mạo, cài đặt phần mềm độc hại.
Để đảm bảo an toàn, người điều khiển phương tiện và người dân cần nghiêm túc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc đi qua Hà Tĩnh.
Đang lưu thông trên tuyến đường kết nối cao tốc Bắc - Nam qua huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), ôtô 7 chỗ bất ngờ mất lái và lao xuống ruộng khiến phương tiện bị biến dạng.
Dù kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh cơ bản được bảo đảm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ.
Do xe đầu kéo gặp nạn chắn ngang đường, tuyến cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi (Hà Tĩnh) hướng từ Nam ra Bắc ách tắc giao thông. Đến 14h30 chiều nay, hướng tuyến này đã được thông xe.
Điều tra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong trên QL 1; bắt giam đối tượng vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng; xe khách lật bên đường tránh TP Hà Tĩnh, nhiều hành khách thoát chết… là những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Để đảm bảo cho người dân có kỳ nghỉ lễ an toàn, lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh tăng cường xử lý vi phạm giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ...
Sau khi mất lái, húc đổ hàng chục mét hộ lan tôn, xe khách lật nghiêng bên quốc lộ 1 tuyến tránh TP Hà Tĩnh. 25 hành khách trên xe may mắn thoát chết nhưng có 2 người bị thương.
Sử dụng ma túy khi lái xe ô tô gây hậu quả nghiêm trọng, Đậu Giang Sơn (trú xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giam 4 tháng.
Sau khi mua 10 gói mẫu thuốc diệt cỏ chính hãng thấy bên trong có chứa các hạt nhỏ màu vàng giống với đặc điểm của gia vị "hạt nêm", các đối tượng thống nhất mua hạt nêm nhãn hiệu ARION cùng các đồ vật phục vụ việc làm giả thuốc trừ cỏ.
Lợi dụng nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao trong mùa du lịch, nhiều đối tượng đã lập các trang fanpage giả mạo các khách sạn, resort ở Hà Tĩnh để lừa đảo khách hàng đặt phòng.
Một học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm khi đi bắt cá; bỏ trốn sau khi gây tai nạn, đối tượng lĩnh 24 tháng tù giam; bé trai tử vong trong bể nước của trường mầm non… làn những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Đến giờ ăn trưa, các cô giáo Trường Mầm non Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không thấy bé P.B.D nên đi tìm thì phát hiện bé đã tử vong trong bể nước của nhà trường.
Sau vụ tai nạn với xe ô tô con trên đường ven biển Hà Tĩnh, cả tấn cá trên xe tải đông lạnh đổ xuống bãi đất trống, người dân đã cùng nhau giúp tài xế thu gom cá.